“Vừng ơi mở cửa” - 30 năm ngày trở lại

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 7/12, tại sân KTX Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Vừng ơi mở cửa, gặp gỡ và giao lưu nghệ thuật của các thế hệ sinh viên Văn khoa Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Chương trình do Khoa văn học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐHQG Hà Nội) phối hợp với báo Kinh tế & Đô thị, Đài Tiếng nói Việt Nam, báo Đời sống Pháp luật... tổ chức, thu hút hơn hàng chục thế hệ sinh viên các khóa tham dự, với mục đích tri ân, tôn vinh các thầy cô - những người đã cùng đóng góp xây dựng nên Khoa Văn học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ đây.

Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức ôn lại kỉ niệm thời sinh viên dưới mái trường ĐH Tổng hợp Hà Nội.
"Vừng ơi mở cửa" được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp với sự góp mặt của đông đảo thế hệ cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn trước đây, Khoa Văn học hiện nay cùng khách mời là các nhà văn, nhà thơ thành danh từng là sinh viên Khoa Văn - trường Đại học Tổng hợp như Hoàng Nhuận Cầm, Nguyễn Sĩ Đại, các nhà thơ gắn bó với Câu lạc bộ thơ sinh viên xưa như: Nguyễn Quang Thiều, Hữu Việt, Nguyễn Việt Chiến, nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến...
Trong dịp này, Khoa Văn học cũng vui mừng chào đón tập thơ “Vừng ơi mở cửa”, một tác phẩm được NXB Văn học xuất bản từ một tập sách của sinh viên Khoa Ngữ Văn - Đại học Tổng hợp đã từng lưu hành nội bộ trước đây vào năm 1991. Đặc biệt đã trao tặng và đóng góp cho Quỹ học bổng Văn Khoa từ nguồn tài trợ của một số doanh nghiệp và từ nguồn đóng góp của chính các cựu sinh viên.
Tại chương trình, Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cũng đã ôn lại những kỉ niệm từ thời sinh viên gắn bó với các thầy cô khoa Ngữ Văn cùng mái trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Trong không khí sâu lắng, Tổng biên tập báo Kinh Tế & Đô thị cũng đã đọc tặng hai bài thơ có tựa đề “Tản mạn” và “Đêm Tuần Châu”.

Một số hình ảnh ấn tượng tại chương trình:

 
 
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần