Xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức: Sẵn sàng cho “Ngày hội toàn dân đi bầu cử”

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

KinhteDothi - Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, đến chiều 21/5, mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đang được chính quyền và các đoàn thể hoàn tất những khâu cuối cùng.

 Trụ sở xã Đồng Tâm trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Đường làng, ngõ xóm đã và đang được người dân và các tổ chức đoàn thể làm vệ sinh sạch sẽ, lực lượng y tế cơ sở đã phun khử khuẩn toàn bộ các điểm bỏ phiếu. Khắp thôn làng rực mầu cờ đỏ sao vàng, biểu ngữ, pano, khẩu hiệu, các điểm bỏ phiếu được bố trí ngăn nắp, gọn gàng và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về phòng chống dịch Covid -19. 
 Điểm bỏ phiếu thôn Đồng Mít đang được trang trí những công đoạn cuối
Trao đổi với chúng tôi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐBC xã Đồng Tâm - Hoàng Thanh Hương cho biết: Toàn xã có 7289 cử tri và 6 tổ bầu cử. Đến giờ phút này, mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đã cơ bản hoàn tất, từ trang trí, khánh tiết, âm thanh ánh sáng, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… đã sẵn sàng. "Sáng nay chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng y tế phun khử khuẩn toàn bộ 6 điểm bầu cử, đường làng, ngõ xóm cũng đã và đang được bà con nhân dân, các đoàn thể tập trung vệ sinh sạch sẽ"- ông Hoàng Thanh Hương cho biết.
 Chi hội phụ nữ thôn Hoành đang vệ sinh đường làng.
Về công tác phòng chống dịch Covid -19, đến nay dù trên địa bàn xã chưa có F1, F2, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử và tuân thủ nghiêm quy định của nhà nước, chúng tôi đã lên phương án bỏ phiếu theo giờ, tránh tập trung đông người. Tại các điểm bỏ phiếu đều trang bị máy đo thân nhiệt, thuốc khử khuẩn, phòng cách ly tạm thời – đề phòng những trường hợp đột xuất có dấu hiệu bất thường về sức khỏe… 
 Cổng làng Hoành đang được người dân vệ sinh sạch sẽ chuẩn bị cho ngày bầu cử
Trò chuyện với phóng viên báo Kinh tế &Đô thị, ông Phạm Thanh An, cử tri thôn Đồng Mít nói: Đến kỳ bầu cử này, ý thức của người dân đã khác trước đây rất nhiều, tình hình an ninh chính trị đã ổn định, nên chúng tôi rất phấn khởi và sẵn sàng đi thực hiện nghĩa vụ công dân khi đến ngày bầu cử. 
 Cử tri Phạm Thanh An, thôn Đồng Mít đang theo dõi danh sách ứng viên
Theo chân vị cán bộ văn hóa xã Đồng Tâm đến 6 điểm bầu cử ở Đồng Tâm, chúng tôi nhận thấy đường làng, ngõ xóm ở xã Đồng Tâm rất sạch sẽ, một vài chỗ còn cỏ cây che lối, đã và đang được người dân và các tổ chức đoàn thể dọn dẹp, thu gom. Các điểm bầu cử đã được trang hoàng lộng lẫy, không khí vui tươi đang bao trùm khắp đường ngang, ngõ dọc tại vùng quê Đồng Tâm – Đồng Mít.