Xả súng nhà thờ tại Mỹ: 2 người thiệt mạng

Việt Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một nghi phạm đã bị bắt giữ sau vụ tấn công tại nhà thờ ngoại ô thành phố Birmingham, bang Alabama (Mỹ) tối ngày 16/6. Vụ xả súng khiến 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Xả súng nhà thờ tại Mỹ: 2 người thiệt mạng - Ảnh 1

Vụ nổ súng xảy ra bên ngoài nhà thờ Episcopal tưởng niệm thánh Stephen ở thị trấn Vestavia Hills, bang Alabama tối ngày 16/6, vào thời điểm đó nhà thờ đang tổ chức bữa tiệc tối với sự tham gia của nhiều người. 

Chức trách địa phương cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ một nghi phạm và “không có mối đe doạ nào đối với cộng đồng vào thời điểm hiện tại".  1 người thiệt mạng và 2 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện điều trị. 

Rev. Kelley Hudlow, một linh mục thuộc Giáo phận Alabama, nói với kênh truyền hình WBRC rằng vụ nổ súng đã khiến nhà thờ và cộng đồng bàng hoàng. “Mọi người thuộc mọi tín ngưỡng đang cùng nhau cầu nguyện để hy vọng được chữa lành”, bà chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Trong tháng 5 và tháng 6, hàng loạt cuộc xả súng đẫm máu đã xảy ra tại Mỹ. Đầu tiên là cuộc tấn công chủng tộc vào ngày 14/5 tại một siêu thị ở thành phố Buffalo, bang New York khiến 10 người da màu thiệt mạng. Hơn một tuần sau vào ngày 24/5, một tay súng đã thảm sát 19 học sinh và 2 giáo viên tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas và gần đây nhất, ngày 1/6, 4 người đã thiệt mạng tại vụ xả súng tại một bệnh viện ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần