Xả súng tại thủ đô an toàn nhất thế giới

Việt Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cảnh sát địa phương xác nhận một nghi phạm người Đan Mạch 22 tuổi đã bị bắt giữ.

Theo hãng tin Reuters, vụ xả súng hàng loạt tại trung tâm thương mại Field's ở Copenhangen, Đan Mạch ngày 3/7 khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 3 người khác trong tình trạng nguy kịch. 

Người dân hoảng hốt rời khỏi trung tâm mua sắm Field’s sau khi cảnh sát Đan Mạch cho biết họ nhận được tin báo về vụ nổ súng, ở Copenhagen, Đan Mạch, ngày 3/7/2022. ẢNH: Reuters
Người dân hoảng hốt rời khỏi trung tâm mua sắm Field’s sau khi cảnh sát Đan Mạch cho biết họ nhận được tin báo về vụ nổ súng, ở Copenhagen, Đan Mạch, ngày 3/7/2022. ẢNH: Reuters

Cuộc tấn công làm rúng động Đan Mạch vào ngày cuối tuần, ngay sau khi nước này đăng cai ba chặng đầu tiên của cuộc đua xe đạp Tour de France. “Đan Mạch đã phải chịu một cuộc tấn công tàn khốc đêm chủ nhật khi các gia đình vô tội đang ăn uống và mua sắm. Một số người đã thiệt mạng và số người bị thương còn nhiều hơn.” Thủ tướng Mette Frederiksen cho biết trong thông cáo tối 3/7.

“Thủ đô vốn đẹp đẽ và thường rất an toàn của chúng tôi đã bị thay đổi trong tích tắc. Tôi muốn động viên người dân Đan Mạch sát cánh và hỗ trợ lẫn nhau trong thời điểm khó khăn này," bà nói thêm.

Cảnh sát Copenhagen cho biết lực lượng chức năng đã được cử đến trung tâm thương mại Field's chiều ngày 3/7 ngay sau khi nhận được thông báo về vụ xả súng và đã yêu cầu người dân bên trong ở yên vị trí đợi hỗ trợ. Các phương tiện truyền thông địa phương đã ghi lại cảnh nhiều nhóm người mua sắm hoảng loạn tháo chạy khỏi trung tâm thương mại sau khi phát súng đầu tiên vang lên.

Nghi phạm bị bắt khoảng 17h48 (theo giờ địa phương), mang theo một khẩu súng trường và đạn dược. Cảnh sát đã phát động một chiến dịch truy lùng quy mô lớn ở vùng Zealand để tìm kiếm dấu hiệu đồng phạm.

Vụ xả súng xảy ra một tuần sau một vụ tấn công hàng loạt ở nước láng giềng Na Uy, nơi cảnh sát cho biết một người đàn ông Na Uy gốc Iran đã nổ súng trong lễ hội LGBTQ, khiến hai người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Đây cũng là cuộc tấn công đẫm máu nhất tại Đan Mạch kể từ tháng 2 năm 2015, khi nghi phạm xả súng bên ngoài trung tâm văn hoá đang tổ chức một cuộc tranh luận về quyền tự dô ngôn luận khiến 2 người thiệt mạng và 6 sĩ quan cảnh sát bị thương.

 

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần