Xác định thêm danh tính 14 nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine (Nguồn: AFP)

Bộ Tư pháp Hà Lan ngày 19/9 cho biết các chuyên gia pháp y nước này đã xác định thêm danh tính của 14 nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở Ukraine ngày 17/7, nâng tổng số người được xác nhận danh tính lên 225 người.

 
Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine (Nguồn: AFP)
Kinhtedothi - Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine (Nguồn: AFP)
Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Hà Lan khẳng định, trong số 14 nạn nhân mới được nhận dạng có 7 người mang quốc tịch Hà Lan, số còn lại mang quốc tịch các nước khác.

Bộ Tư pháp đã thông báo tới người nhà các nạn nhân. Tuy nhiên, quốc tịch các nạn nhân không phải Hà Lan chưa được công bố theo yêu cầu của các sứ quán liên quan.

Trước đó, ngày 17/7, chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines xuất phát từ Amsterdam tới Kuala Lumpur đã bị rơi trên lãnh thổ Ukraine, khiến toàn bộ 298 hành khách cùng phi hành đoàn tử nạn, trong đó có 193 người mang quốc tịch Hà Lan.

Việc tiếp cận hiện trường máy bay rơi gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm do giao tranh giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông.

Hôm 19/9, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte một lần nữa tái khẳng định sự nguy hiểm của việc tiếp cận hiện trường sau khi phần lớn các nhà điều tra Hà Lan đã buộc phải quay lại đất nước do giao tranh ở Ukraine quá ác liệt.