Kinhtedothi - Công an TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) đang điều tra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và nghi vấn tài xế lái ô tô gây tai nạn là một người khuyết tật.
Hình ảnh người đàn ông cụt chân bước ra từ ghế lái Hyundai Tucson. Ảnh: Khanh Chi.
Sáng 12/12, nhiều diễn đàn về ô tô và giao thông lan truyền clip một vụ tai nạn liên quan đến chiếc Hyundai Tucson. Đáng chú ý, người điều khiển phương tiện là một cụ ông cụt chân.
Công an TP Bắc Ninh cho biết, sự việc xảy ra sáng cùng ngày tại phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh. Lúc này, chiếc Hyundai Tucson xảy ra va chạm với một ô tô khác khiến hai phương tiện móp phần thân xe. Vụ tai nạn không gây thuơng vong.
Sau vụ việc, hình ảnh ghi lại cho thấy nhiều người đã bao vây, yêu cầu tài xế chiếc Hyundai Tucson màu đỏ xuống xe, nhưng người này đã khóa cửa. Trước áp lực của những người xung quanh, nam tài xế sau đó mở cửa và bước ra từ ghế lái. Trên tay ông này chống nạng thay cho chân bên phải bị cụt.
Theo Công an TP Bắc Ninh, chiếc xe trong clip được đăng ký lần đầu ngày 7/11/2018. Chủ phương tiện trên là ông N.V.C. (SN 1954, trú phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh).
Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến nay, ông N.V.C. chưa được cấp GPLX ô tô. Hiện trên dữ liệu quản lý của cơ quan này chưa có thông tin của chủ phương tiện trên.
Kinhtedothi - Các tài xế xe tải Hàn Quốc đã đồng ý chấm dứt cuộc đình công kéo dài hai tuần khiến gián đoạn các chuỗi cung ứng của các ngành xuất khẩu chủ lực.
Kinhtedothi - Có rất nhiều tranh luận liên quan đến vấn đề “Khi dừng đèn đỏ nên về số N, D hay số P?” hay “Dừng đèn đỏ nên để số nào?”… Hiện nay không chỉ Việt Nam mà ngay cả các quốc gia trên thế giới cũng chưa có khuyến cáo thống nhất về vấn đề này.
Kinhtedothi - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã khiến cầu Bà Ngân - tuyến kết nối giữa phường Hội An, Hội An Đông và xã Nam Phước - bị đứt gãy. Mặc dù thành phố đã có chủ trương sửa chữa tạm thời, đến nay tiến độ khắc phục vẫn chưa thể hoàn thành.
Kinhtedothi - Chiều 2/12, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết về thông tin sửa đổi quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô. Theo đó, sẽ loại trừ với xe kinh doanh vận tải hành khách.
Kinhtedothi - Chiều 2/12, trên đèo Sông Pha đoạn qua xã Lâm Sơn, tỉnh Khánh Hòa, đất đá từ taluy dương bất ngờ sạt lở tràn xuống mặt đường, khiến cơ quan chức năng phải lập chốt chặn, tạm cấm phương tiện lưu thông để sửa chữa và đảm bảo an toàn cho người dân.
Kinhtedothi-Những trận lũ đã cuốn mất một phần cầu tràn Thạch Nham, khiến tuyến tỉnh lộ 623B bị chia cắt kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại và đời sống của người dân nhiều xã phía Tây Quảng Ngãi.
Kinhtedothi - Năm 2025 đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của Hà Nội trong công tác quản lý và triển khai vốn đầu tư công (ĐTC). Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt, cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hà Nội có thể hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch vốn ĐTC, tạo tiền đề vững chắc cho phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.