Kinhtedothi - Công an TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) đang điều tra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và nghi vấn tài xế lái ô tô gây tai nạn là một người khuyết tật.
Hình ảnh người đàn ông cụt chân bước ra từ ghế lái Hyundai Tucson. Ảnh: Khanh Chi.
Sáng 12/12, nhiều diễn đàn về ô tô và giao thông lan truyền clip một vụ tai nạn liên quan đến chiếc Hyundai Tucson. Đáng chú ý, người điều khiển phương tiện là một cụ ông cụt chân.
Công an TP Bắc Ninh cho biết, sự việc xảy ra sáng cùng ngày tại phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh. Lúc này, chiếc Hyundai Tucson xảy ra va chạm với một ô tô khác khiến hai phương tiện móp phần thân xe. Vụ tai nạn không gây thuơng vong.
Sau vụ việc, hình ảnh ghi lại cho thấy nhiều người đã bao vây, yêu cầu tài xế chiếc Hyundai Tucson màu đỏ xuống xe, nhưng người này đã khóa cửa. Trước áp lực của những người xung quanh, nam tài xế sau đó mở cửa và bước ra từ ghế lái. Trên tay ông này chống nạng thay cho chân bên phải bị cụt.
Theo Công an TP Bắc Ninh, chiếc xe trong clip được đăng ký lần đầu ngày 7/11/2018. Chủ phương tiện trên là ông N.V.C. (SN 1954, trú phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh).
Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến nay, ông N.V.C. chưa được cấp GPLX ô tô. Hiện trên dữ liệu quản lý của cơ quan này chưa có thông tin của chủ phương tiện trên.
Kinhtedothi - Các tài xế xe tải Hàn Quốc đã đồng ý chấm dứt cuộc đình công kéo dài hai tuần khiến gián đoạn các chuỗi cung ứng của các ngành xuất khẩu chủ lực.
Kinhtedothi - Có rất nhiều tranh luận liên quan đến vấn đề “Khi dừng đèn đỏ nên về số N, D hay số P?” hay “Dừng đèn đỏ nên để số nào?”… Hiện nay không chỉ Việt Nam mà ngay cả các quốc gia trên thế giới cũng chưa có khuyến cáo thống nhất về vấn đề này.
Kinhtedothi - Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản gửi UBND thành phố Đà Nẵng về việc xây dựng công trình khẩn cấp đối với Dự án sửa chữa, khôi phục tuyến ĐT.615B bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 12 và các đợt mưa lớn gây ra từ ngày 26/10/2025.
Kinhtedothi - Tuyến đường dân sinh nối với đường tỉnh lộ 352 dài khoảng 2km tại địa phận xã Việt Khê đang oằn mình trước mật độ phương tiện vận tải chở đất đá lưu thông dày đặc. Cuộc sống người dân nơi đây cũng bị đảo lộn bởi tiếng ồn, bụi và nguy cơ mất an toàn giao thông.
Kinhtedothi - Ngày 10/12, Công an phường Long Trường, TP Hồ Chí Minh đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe container trên đường Nguyễn Duy Trinh khiến một người tử vong tại chỗ.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện số 238/CĐ-TTg ngày 9/12/2025 về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.