Kinhtedothi - Công an TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) đang điều tra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và nghi vấn tài xế lái ô tô gây tai nạn là một người khuyết tật.
Hình ảnh người đàn ông cụt chân bước ra từ ghế lái Hyundai Tucson. Ảnh: Khanh Chi.
Sáng 12/12, nhiều diễn đàn về ô tô và giao thông lan truyền clip một vụ tai nạn liên quan đến chiếc Hyundai Tucson. Đáng chú ý, người điều khiển phương tiện là một cụ ông cụt chân.
Công an TP Bắc Ninh cho biết, sự việc xảy ra sáng cùng ngày tại phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh. Lúc này, chiếc Hyundai Tucson xảy ra va chạm với một ô tô khác khiến hai phương tiện móp phần thân xe. Vụ tai nạn không gây thuơng vong.
Sau vụ việc, hình ảnh ghi lại cho thấy nhiều người đã bao vây, yêu cầu tài xế chiếc Hyundai Tucson màu đỏ xuống xe, nhưng người này đã khóa cửa. Trước áp lực của những người xung quanh, nam tài xế sau đó mở cửa và bước ra từ ghế lái. Trên tay ông này chống nạng thay cho chân bên phải bị cụt.
Theo Công an TP Bắc Ninh, chiếc xe trong clip được đăng ký lần đầu ngày 7/11/2018. Chủ phương tiện trên là ông N.V.C. (SN 1954, trú phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh).
Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến nay, ông N.V.C. chưa được cấp GPLX ô tô. Hiện trên dữ liệu quản lý của cơ quan này chưa có thông tin của chủ phương tiện trên.
Kinhtedothi - Các tài xế xe tải Hàn Quốc đã đồng ý chấm dứt cuộc đình công kéo dài hai tuần khiến gián đoạn các chuỗi cung ứng của các ngành xuất khẩu chủ lực.
Kinhtedothi - Có rất nhiều tranh luận liên quan đến vấn đề “Khi dừng đèn đỏ nên về số N, D hay số P?” hay “Dừng đèn đỏ nên để số nào?”… Hiện nay không chỉ Việt Nam mà ngay cả các quốc gia trên thế giới cũng chưa có khuyến cáo thống nhất về vấn đề này.
Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 82/TB-VPCP ngày 24/02/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra thực địa và họp về tình hình thực hiện hai dự án đường bộ cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng - Trà Lĩnh.
Kinhtedothi - Chiều 23/2, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam, nhân ngày làm việc đầu năm Bính Ngọ 2026.
Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.