Xét tuyển thẳng thạc sĩ đối tượng tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên

Oanh Trần
Chia sẻ

Kinhtedothi – 2021 là năm đầu tiên trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội được phép xét tuyển thẳng đào tạo thạc sĩ với nhiều đối tượng tốt nghiệp ĐH loại Khá trở lên.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội đã có thông báo xét tuyển thẳng đào tạo thạc sĩ đợt 1 năm 2021.
Các thí sinh đăng ký dự tuyển đào tạo thạc sĩ tại ĐH Quốc gia Hà Nội được xét tuyển thẳng khi đáp ứng một trong các điều kiện về bằng tốt nghiệp ĐH: Thí sinh tốt nghiệp ĐH chính quy ngành đúng hạng Khá trở lên trong thời hạn 12 tháng (tính đến thời điểm nộp hồ sơ) thuộc các chương trình đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội: Tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, chất lượng cao (được nhà nước đầu tư);
Thí sinh tốt nghiệp ĐH chính quy ngành đúng hạng Khá trở lên các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín (AUN-QA, ABET,...) hoặc các tổ chức kiểm định của Việt Nam được Bộ GD&ĐT công nhận (đối với khóa tuyển sinh còn trong thời hạn).
Thí sinh tốt nghiệp ĐH chính quy ngành đúng hạng Giỏi trở lên trong thời hạn 12 tháng (tính đến thời điểm nộp hồ sơ) các chương trình đào tạo chuẩn của ĐH Quốc gia Hà Nội;

 PGS.TS Vũ Hoàng Linh (bên trái)- Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội trao bằng cho các tân thạc sĩ năm 2020.
Khi đáp ứng một trong các bằng điều kiện về bằng tốt nghiệp ĐH, thí sinh nộp minh chứng về trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của chương trình đào tạo tại thời điểm nộp hồ sơ. Đối với chương trình đào tạo yêu cầu năng lực ngoại ngữ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, thí sinh chưa có minh chứng về trình độ ngoại ngữ có thể đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ trong cùng đợt tổ chức thi tuyển sinh sau ĐH của ĐH Quốc gia Hà Nội.
Thí sinh có thành tích  nghiên cứu khoa học sẽ được cộng điểm thưởng. Đối với công trình nghiên cứu khoa học sinh viên, thí sinh đạt giải thưởng cấp ĐH Quốc gia Hà Nội hoặc cấp Bộ GD&ĐT: Giải Nhất được thưởng 0,2 điểm, giải nhì 0,15 điểm, giải ba 0,1 điểm, giải khuyến khích 0,07 điểm.
Thí sinh đạt giải thưởng cấp trường hoặc cấp khoa trực thuộc: Giải nhất 0,1 điểm, giải nhì 0,07 điểm, giải ba 0,05 điểm.
Thí sinh có bài báo khoa học đăng ở tạp chí ISI, được thưởng 0,3 điểm; bài báo đăng trên tạp chí Scopus/quốc tế khác được thưởng 0,2 điểm; bài báo đăng trên kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học cấp quốc tế/quốc gia được thưởng 0,15 điểm;
Thí sinh có nhiều thành tích thì được tích lũy điểm thưởng nhưng không quá 0.5 điểm.
Điểm thưởng về thành tích nghiên cứu khoa học được cộng thêm vào điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa của thí sinh để xét tuyển thẳng.
Sinh viên xuất sắc được nhận bằng khen tại Lễ trao bằng Thạc sĩ năm 2020 của trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.
Thời gian đăng ký xét tuyển thẳng thạc sĩ từ nay đến 17 giờ ngày 2/4/2021. Thí sinh truy cập vào phần mềm tuyển sinh sau ĐH của ĐH Quốc gia Hà Nội tại địa chỉ http://tssdh.vnu.edu.vn và thực hiện đăng kí dự thi trực tuyến theo hướng dẫn.
Thời gian nộp hồ sơ trong giờ hành chính từ ngày 19/3/2021 đến ngày 2/4/2021, tại Phòng Đào tạo (Phòng 404, 406 nhà T1), trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Nhà trường xét tuyển thẳng ngay sau khi hết hạn thời gian xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả cho thí sinh trước ngày 10/4/2021. Những thí sinh không được tuyển thẳng thạc sĩ có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh đợt 1 năm 2021 vào ngày 17 và 18/4/2021.
Nguyên tắc xét tuyển thẳng được thực hiện theo đúng các đối tượng đã quy định, xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu./.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần