DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xử lý nghiêm cán bộ, cá nhân vi phạm trong dồn điền, đổi thửa

24-03-2014 11:44
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 1933/UBND-NNNT yêu cầu UBND các huyện, thị xã, Sở NN&PTNT tập trung chỉ đạo làm tốt công tác dồn điền đổi thửa.
Trước việc một số địa phương lúng túng, chưa tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân khi thực hiện công tác dồn điền, đổi thửa, dẫn đến tình trạng tập trung đông người khiếu kiện vượt cấp gây mất an ninh, trật tự tại một số xã thuộc các huyện Ứng Hòa, Chương Mỹ, Thường Tín, Thanh Oai, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 1933/UBND-NNNT yêu cầu UBND các huyện, thị xã, Sở NN&PTNT tập trung chỉ đạo làm tốt công tác này.

Văn bản của TP nêu rõ, dồn điền, đổi thửa là chủ trương đúng đắn, một trong những nội dung then chốt của Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy; đây là việc làm khó, cần có sự tham gia tích cực của chính quyền các cấp trong công tác chỉ đạo, điều hành, t chức thực hiện và đặc biệt là phải làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong quần chúng Nhân dân. Trong thời gian qua, công tác dồn điền, đổi thửa tại nhiều địa phương được Nhân dân ủng hộ cao và đã đạt kết quả tốt.

Để phát huy những kết quả đạt được, UBND TP yêu cầu UBND các huyện, thị xã tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, giám sát, hướng dẫn các xã, thôn thực hiện công tác dồn điền, đổi thửa đảm bảo công khai, dân chủ ở cơ sở, đúng quy định, chất lượng và lợi ích hợp pháp của người dân; làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; giải quyết dứt điểm, kịp thời, theo thẩm quyền những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân để tránh để tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp gây mất trật tự an ninh xã hội; xử lý nghiêm những cán bộ, cá nhân vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện.

Giao Sở NN&PTNT hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch dồn điền, đổi thửa tại các huyện, thị xã; đồng thời phối hợp với Ban Tiếp công dân TP, các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã giải quyết theo thẩm quyền những kiến nghị của người dân trong quá trình triển khai thực hiện công tác dồn điền, đổi thửa...
TAG: