Kinhtedothi - Liên Hợp Quốc được đánh giá là “can đảm hơn, nguyên tắc hơn” sau thất bại trong bốn lần nỗ lực trước đó để đạt được thỏa thuận về một nghị quyết.
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 27/10 đã thông qua một nghị quyết không ràng buộc yêu cầu một “thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo” ở Dải Gaza nhằm chấm dứt xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas.
Theo hãng thông tấn AP, cơ quan gồm 193 quốc gia thành viên đã thông qua nghị quyết với 120 phiếu ủng hộ, 14 phiếu phản đối và 45 phiếu trắng. LHQ lên án các cuộc tấn công khủng bố từ ngày 7/10 của Hamas và yêu cầu ngay lập tức thả các con tin bị Hamas bắt giữ.
Kết quả bỏ phiếu về xung đột Hamas-Israel tại trụ sở Đại hội đồng LHQ ở New York, Mỹ ngày 27/10. Ảnh: Reuters
Ông Riyad Mansour, Đại sứ LHQ của Palestine, đánh giá LHQ đã “can đảm hơn, nguyên tắc hơn” sau thất bại trong bốn lần nỗ lực trước đó để đạt được thỏa thuận về một nghị quyết.
Đại sứ Israel tại LHQ Gilad Erdan gọi đây là “ngày ô nhục” và phát biểu sau cuộc bỏ phiếu: “Israel sẽ không dừng hoạt động cho đến khi tiêu diệt Hamas và các con tin của chúng tôi được trao trả”.
Hãng Reuters trích dẫn số liệu của Cơ quan Y tế Gaza cho biết các cuộc tấn công của Hamas đã làm ít nhất 1.400 người ở Israel và hơn 7.000 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel kể khi bùng phát xung đột ngày 7/10.
Kinhtedothi - Các nước đối tác thương mại của Mỹ đang tích cực thúc đẩy các kênh đối thoại và ngoại giao sau khi Washington công bố kế hoạch áp thuế mới đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu.
Kinhtedothi - Belarus khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp vào phong trào thanh niên của khối BRICS (Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới), vì giới trẻ là một trong những ưu tiên phát triển quốc gia hàng đầu của nước này.
Kinhtedothi – Người tiêu dùng Mỹ đang bước vào một trong những đợt chi tiêu lớn nhất năm khi hàng loạt chuỗi bán lẻ tung khuyến mãi dồn dập. Theo dự báo của Adobe Analytics, doanh số thương mại điện tử tại Mỹ trong 4 ngày từ 8 đến 11/7 có thể đạt 23,8 tỷ USD.