Yêu cầu kiểm tra, bảo trì cơ sở vật chất đảm bảo an toàn trường học

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/9, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về việc kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Công văn do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng ký nêu rõ: Trong những năm qua, một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn ảnh hưởng đến môi trường an toàn cho học sinh tại các trường học như: Sập cổng trường, sập tường rào, sập trần lớp học…
Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là do các công trình trường học được xây dựng từ lâu nhưng không cải tạo, bảo trì theo quy định; các cơ quan quản lý chưa làm tốt công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng trường học.
 Vụ sập cổng trường ở Lào Cai khiến 3 học sinh mầm non tử vong. 
Để khắc phục tình trạng này cũng như đảm bảo môi trường dạy và học an toàn, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn số 64/BGDĐT-CSVC ngày 9/1/2018 về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh.
Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư chỉ đạo các cơ quan có liên quan nghiêm túc thực hiện các nội dung tại công văn số 64/BGDĐT-CSVC ngày 9/1/2018 về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh.
Đồng thời, tiến hành rà soát cơ sở vật chất trường, lớp học để đánh giá lại chất lượng các công trình trong nhà trường, nhất là trong mùa mưa bão; lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.
Các tỉnh, thành kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải cạo, sửa chữa, nâng cấp.
Trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc, UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư cần kịp thời phản ánh tình hình về Bộ GD&ĐT để phối hợp, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần