Yêu cầu xử lý MV "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan MV "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt gây bức xúc bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ, cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Ngày 29/4, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) Lê Quang Tự Do cho biết đơn vị đang phối hợp cùng Cục Nghệ thuật biểu diễn xử lý vụ việc theo hướng tạm dừng phát hành MV.

Hình ảnh Sơn Tùng M-TP trong MV mới.
Hình ảnh Sơn Tùng M-TP trong MV mới.

Theo ông Lê Quang Tự Do, MV của Sơn Tùng vi phạm khoản 4, Điều 3, Nghị định 144/202/NĐ-CP quy định về hoạt động biểu diễn. Đơn vị  đang phối hợp với Bộ VHTT&DL để có hướng xử lý chính thức.

“Hình ảnh trong MV có nội dung tiêu cực tới giới trẻ, thể hiện suy nghĩ, lối sống và hành động tự tử gây tác hại lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều bạn trẻ có vấn đề về tâm lý sau hai năm về đại dịch”, Lê Quang Tự Do cho hay.

Đồng thời, quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly cho biết cục đang làm công văn gửi tới các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý vụ việc theo hướng tạm dừng phát hành MV này. Bà Trần Ly Ly chưa bình luận về MV, nhưng thể hiện sự quyết liệt xử lý vụ việc nhanh chóng.

Hình ảnh trong MV "There is no one at all".
Hình ảnh trong MV "There is no one at all".

Trước đó, tối 28/4, Sơn Tùng M-TP đã ra mắt MV "There is no one at all". Theo nam ca sĩ, đây chính là bước ngoặt đánh dấu chặng đường mới của mình với một tình yêu thuần khiết dành cho âm nhạc, song MV nhận nhiều phản hồi không tốt.

Trong MV, giọng ca gốc Thái Bình vào vai một kẻ lang thang, ương ngạnh và coi việc tấn công mọi người vô cớ như cách để khẳng định sự tồn tại của mình giữa thế giới anh ta vô cùng chán ghét. Cuối cùng đã chọn tự sát bằng cách nhảy từ trên lầu cao.

Hiện nay trên mạng xã hội, nhiều người đã kêu gọi tẩy chay, báo cáo tới nền tảng mạng để gỡ MV này vì có "hành động gây hại hoặc nguy hiểm”.

Đối mặt chỉ trích, hiện phía Sơn Tùng M-TP vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức. Nội dung được nhận xét là phản cảm vẫn được giữ nguyên trong MV.

 

Điều 3, Nghị định 144/202/NĐ-CP quy định về hoạt động biểu diễn, quy định cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn:

Khoản 4. Sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.