174 người cao tuổi huyện Ba Vì được mổ mắt miễn phí

Lê Thu
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thực hiện Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Mắt T.Ư tổ chức chương trình phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp phaco cho 174 người cao tuổi trên địa bàn.

 Lãnh đạo huyện Ba Vì và Bệnh viện Mắt T.Ư thăm hỏi, động viên người cao tuổi được mổ mắt miễn phí.
Để thực hiện tốt chương trình này, UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để Nhân dân được biết đến khám, sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa huyện.
Trong 2 ngày 24 và 25/10, đã có 370 người đã đến khám mắt, kết quả có 194 các cụ cao tuổi được chỉ định phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp phaco. Trong các ngày, từ 26 - 28/10, đã có 174 người cao tuổi được các bác sĩ của Bệnh viện Mắt T.Ư tiến hành phẫu thuật.
Với chương trình phẫu thuật này, trị giá thay thủy tinh thể khoảng từ 8 - 9 triệu đồng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không phải lên bệnh viện tuyến trên. Điều này đã đem lại niềm vui lớn đối với những người được thụ hưởng từ chương trình. Được biết, thủy tinh thể lần này các bệnh nhân được thay được nhập từ Mỹ.
Các bác sĩ phẫu thuật mổ mắt cho người cao tuổi huyện Ba Vì.
Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Bệnh viện Mắt T.Ư đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bệnh viện Mắt T.Ư và lãnh đạo huyện Ba Vì đã trực tiếp đến thăm khu mổ mắt lưu động của Bệnh viện Mắt T.Ư và thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân được mổ mắt đợt này.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì Phùng Tân Nhị khẳng định, chương trình mổ đục thủy tinh thể cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Ba Vì đã mang lại ánh sáng, niềm tin, sự vui mừng cho nhiều người bệnh, giúp họ trở lại với cuộc sống đời thường. Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, giúp giảm tải cho tuyến trên cũng như giảm chi phí cho người bệnh. Ông Phùng Tân Nhị mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện Mắt T.Ư sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình mổ mắt miễn phí để người dân huyện Ba Vì được thụ hưởng những ưu đãi trong lĩnh vực y tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
Được biết chương trình mổ đục thủy tinh thể cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Ba Vì do Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần