Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

3.000 người biểu diễn Ngày hội văn hóa thể thao người cao tuổi Thủ đô 2024

Kinhtedothi - Ngày 19/10, Ngày hội văn hóa thể thao người cao tuổi vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô năm 2024 được tổ chức tại phố đi bộ Trần Nhân Tông.

Tham dự ngày hội có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, đông đảo hội viên Hội Người cao tuổi TP Hà Nội.

Ngày hội văn hóa thể thao người cao tuổi vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô năm 2024 là hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và 25 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình”. Cùng với đó, Ngày hội là hoạt động chào mừng kỷ niệm lần thứ 34, Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2024), hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2024.

Ngày hội văn hóa thể thao người cao tuổi vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô năm 2024 được tổ chức tại phố đi bộ Trần Nhân Tông.

Ngày hội có sự góp mặt của 3.000 người cao tuổi và là lần đầu tiên có sự tham dự đông đủ của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội. 

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, những năm qua, các hoạt động rèn luyện sức khỏe đã thu hút đông đảo người cao tuổi trên địa bàn TP Hà Nội, 30/30 quận, huyện, thị xã phát triển mô hình CLB thể thao người cao tuổi, CLB sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi, tỷ lệ người cao tuổi tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt trên 70%.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại Ngày hội.

"Ngày hội sẽ tạo cơ hội sinh hoạt, giao lưu bổ ích cho người cao tuổi Thủ đô. Thông qua Ngày hội, hội viên người cao tuổi của các quận, huyện, thị xã sẽ gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phát huy truyền thống tốt đẹp, các giá trị nhân văn của Thủ đô hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình" - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh.

Điểm nhấn của Ngày hội là màn đồng diễn bài thể dục liên hoàn trên nền nhạc "Khỏe vì nước" và "Việt Nam ơi" của hơn 2.100 hội viên Hội Người cao tuổi TP. Cùng với đó là các tiết mục của Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi TP với sự tham gia biểu diễn của 900 người... 

3.000 người biểu diễn tại Ngày hội văn hóa thể thao người cao tuổi Thủ đô 2024.

Ngày hội rèn luyện sức khỏe ngoài trời và giải thể thao người cao tuổi là hoạt động thường niên trong kế hoạch phát triển thể dục thể thao của TP Hà Nội. Đây không chỉ là sân chơi giúp rèn luyện sức khỏe, khuyến khích phong trào tập luyện thể dục - thể thao mà còn tạo cơ hội sinh hoạt, giao lưu bổ ích trong cộng đồng người cao tuổi TP. Thông qua chương trình Ngày hội, Ban Tổ chức hy vọng hội viên Hội Người cao tuổi TP Hà Nội, cộng đồng người cao tuổi Hà Nội và Việt Nam, với phương châm “Tuổi cao - Gương sáng - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển” tiếp tục phát huy truyền thống và tỏa sáng các giá trị nhân văn của dân tộc.

Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội

Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quốc Oai khai mạc lễ hội chùa Thầy 2025

Quốc Oai khai mạc lễ hội chùa Thầy 2025

01 Apr, 09:29 PM

Kinhtedothi – Tối 1/4, huyện Quốc Oai tổ chức lễ khai hội chùa Thầy- di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia và khai mạc “Tuần văn hóa du lịch, xúc tiến thương mại huyện Quốc Oai năm 2025”.

Công nhận phù điêu Kala Núi Bà là bảo vật quốc gia

Công nhận phù điêu Kala Núi Bà là bảo vật quốc gia

01 Apr, 02:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/4, tại Bảo tàng tỉnh Phú Yên, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia phù điêu Kala Núi Bà. Đây là một trong 33 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận bảo vật quốc gia theo Quyết định số 1712/QĐ-TTg ngày 31/12/2024.

Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh thành đặc sản hút khách du lịch

Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh thành đặc sản hút khách du lịch

01 Apr, 11:06 AM

Kinhtedothi – Năm 2014, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO ghi danh di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, trở thành niềm tự hào của Nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nói riêng, Nhân dân Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, dưới tác động của xu hướng hội nhập, toàn cầu hóa, các bài hát dân ca ví, giặm truyền thống đang đứng trước nguy cơ mai một.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ