5 Bảo tàng miễn phí tại Paris

Thanh Đoàn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giữa những bảo tàng nổi tiếng tại Paris thì 5 bảo tàng dưới đây mở cửa miễn phí cho du khách.

Tìm được điểm vui chơi tại thủ phủ của Pháp - Paris thì không khó, nhưng để tìm được điểm thăm quan miễn phí thì không hề dễ dàng. Dưới đây là 5 bảo tàng không chỉ miễn phí vé mà còn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc lạ tại những bảo tàng này.

Bảo tàng Carnavalet

Đây là nơi trưng bày gần 615,000 tác phẩm nghệ thuật (được trưng bày thay phiên liên tục) gồm các bức tranh, tượng điêu khắc, đồ nội thất, tác phẩm bằng gỗ, đồ vật trang trí, bức ảnh, chữ ký của những người nổi tiếng. Bảo tàng nằm tại trung tâm của quận Le Marais, giữa hai khách sạn Carnavalet và Le Peletier de Saint-Fargeau, bảo tàng lịch sử Paris này được cải tạo một số không gian bên trong để tăng trải nghiệm của khách tham quan.

Sân của bảo tàng Carnavalet. Ảnh: Getty Image
Sân của bảo tàng Carnavalet. Ảnh: Getty Image

Bảo tàng Bourdelle

Bảo tàng Bourdelle là sự kết hợp của nhà điêu khắc thế kỷ 19 và nhà thiết kế đương đại Christian de Portzamparc. Bảo tàng cho khách tham quan thấy được cuộc sống và công việc của nghệ sĩ thông qua những khu trưng bày. Xưởng điêu khắc với sàn lát gỗ lâu đời cùng mái kính cao, nhiều giá đỡ khác nhau và một chiếc bàn gỗ lớn có nhiều tượng thạch cao được sắp xếp thành hàng vẫn được giữ nguyên từ khi Bourdelle sử dụng lần cuối. Căn phòng toát lên vẻ thân mật, nổi bật bởi khung cảnh của ngôi nhà giữa những khu vườn có những tác phẩm điêu khắc bằng đồng khác.

Bên trong căn phòng điêu khắc của Bourdelle. Ảnh: Bảo tàng Bourdelle
Bên trong căn phòng điêu khắc của Bourdelle. Ảnh: Bảo tàng Bourdelle

Bảo tàng Cernuschi

Được khánh thành vào năm 1898, bảo tàng được đặt theo tên của chủ nhân - Henri Cernuschi- nhà kinh tế, chủ ngân hàng và là nhà sưu tập. Nơi đây đã trở thành nơi trưng bày bộ sưu tập khổng lồ gần 5.000 tác phẩm nghệ thuật được mua tại Trung Quốc và Nhật Bản. Từ đó, bảo tàng mở rộng bao gồm các cổ vật và nghệ thuật đương đại, cũng có rất nhiều đồ vật từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Bậc thang bên trong bảo tàng Cernuschi. Ảnh: Bảo tàng Cernuschi
Bậc thang bên trong bảo tàng Cernuschi. Ảnh: Bảo tàng Cernuschi

Bảo tàng nghệ thuật Atelier Brancusi

Nhiều người Paris thậm chí còn không biết về Atelier Brancusi, mặc dù nó nằm gần một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất của thành phố, Trung tâm Pompidou. Hoàn toàn miễn phí, đây là không gian tập hợp các tác phẩm nghệ sĩ của Romania Constantin Brancusi, sông ở Paris từ năm 1904 đến 1957. Có 137 tác phẩm điêu khắc, 87 bệ đỡ nguyên bản, 41 bức vẽ, 2 bức tranh và hơn 1.600 tấm kính chụp ảnh và bản in gốc.

Năm 1956, cố nghệ sĩ để lại mọi thứ trong xưởng vẽ, bao gồm đồ đạc và dụng cụ cho chính phủ Pháp.

Bảo tàng Petit Palais

Được xây cho Triển lãm Toàn cầu năm 1900 cùng thời gian với Cung điện Grand và cầu Alexander III. Petit Palais dự định là nơi chứa các bộ sưu tập của thành phố - những tác phẩm do chính quyền thành phố mua và uỷ thác. Bảo tàng Petit Palais sau này cũng mua thêm các bộ sưu tập di sản và được tặng bức tranh “Three Bathers” của nghệ sĩ Paul Cézanne từ các nghệ sỹ nổi tiếng, bao gồm Henri Matisse.

Petit Palais mang đến cho du khách một bức tranh toàn cảnh rộng lớn về các bức tranh và nghệ thuật trang trí của Pháp, Flemish và Hà Lan. Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập nghệ thuật đồ hoạ gồm 18.000 bản khắc và 9.000 bản vẽ. Khu vườn có tường bao quanh là một quán cà phê và các phòng trưng bày chưa bộ sưu tập cố định miễn phí.

Bên ngoài của bảo tàng Petit Palais. Ảnh: Getty Image
Bên ngoài của bảo tàng Petit Palais. Ảnh: Getty Image

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần