Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ tính biên độ phá giá gỗ tấm MDF của Việt Nam 15%

Kinhtedothi - Ấn Độ tính biên độ phá giá cho sản phẩm gỗ tấm MDF của các doanh nghiệp Việt Nam từ 0% - 15%, biên độ thiệt hại 10% - 40%.
Theo tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Tổng vụ Chống bán phá giá, chống trợ cấp Ấn Độ (DGAD) đã ban hành báo cáo điều tra bản không mật trước khi ra kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm gỗ tấm MDF nhập khẩu từ Indonesia và Việt Nam.
Ấn Độ tính biên độ phá giá gỗ tấm MDF của Việt Nam 15%.
Ấn Độ tính biên độ phá giá gỗ tấm MDF của Việt Nam 15%.
Bản báo cáo của DGAD cho biết, 2 doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu Indonesia và 3 doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu Việt Nam đã tham gia nộp trả lời bản câu hỏi, hợp tác đầy đủ. Biên độ phá giá sẽ được tính cho các doanh nghiệp của Indonesia từ 5% - 35%, biên độ thiệt hại 15% - 30%. Biên độ phá giá sẽ được tính cho các doanh nghiệp của Việt Nam từ 0% - 15%, biên độ thiệt hại 10% - 40%.

Đối với các doanh nghiệp khác không nộp bản trả lời câu hỏi, DGAD sẽ tính biên độ phá giá dựa trên những thông tin bất lợi có sẵn. Cụ thể đối với các doanh nghiệp của Indonesia sẽ áp dụng biên độ phá giá 55% - 65%, biên độ thiệt hại 20% - 30%. DGAD sẽ áp biên độ phá giá đối với sản phẩm của các doanh nghiệp của Việt Nam từ 30% - 40%, biên độ thiệt hại 35% - 45%.

Đồng thời, DGAD đã kết luận, sản phẩm bị điều tra xuất khẩu sang thị trường Ấn Độ có giá bán thấp hơn giá trị thông thường khiến ngành công nghiệp nội địa đã phải chịu thiệt hại đáng kể.

Ngoài ra, Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho hay, vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm gỗ tấm nhập khẩu từ Indonesia và Việt Nam (mã vụ việc số 14/23/2014-DGAD) do nguyên đơn là Công ty Greenply Industries Ltd và Công ty Mangalam Timber Products Ltd chính thức khởi kiện.

Trước đó, vụ việc được DGAD khởi xướng điều tra từ ngày 7/5/2015. DGAD điều tra sản phẩm gỗ tấm MDF mã HS 4411 nhập khẩu từ Indonesia và Việt Nam trong giai đoạn từ ngày 1/10/2013 - 30/9/2014. DGAD xác định giai đoạn sản phẩm gỗ tấm MDF mã HS 4411 nhập khẩu từ Indonesia và Việt Nam gây thiệt hại từ ngày 1/4/2011 - 30/9/2014.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội ký kết hợp tác với BacLink, Intech Group

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội ký kết hợp tác với BacLink, Intech Group

07 Jan, 09:44 AM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Sự kiện “Giao thương - Kết nối cung cầu chuỗi cung ứng công nghiệp 2026” diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Sản xuất Công nghệ Bắc Ninh (BacLink) và Công ty CP Công nghệ và Đầu tư Intech (Intech Group).

EVN hoàn thành vượt tiến độ xóa "vùng lõm" điện, sóng tại 129 thôn bản

EVN hoàn thành vượt tiến độ xóa "vùng lõm" điện, sóng tại 129 thôn bản

07 Jan, 09:13 AM

Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, những điểm dân cư xa xôi nhất, nơi địa hình hiểm trở, giao thông cách trở, đặt ra những thử thách khắc nghiệt đối với người làm điện. Với tinh thần quyết liệt và trách nhiệm cao nhất, EVN đã khẩn trương vào cuộc hoàn thành vượt tiến độ xóa "vùng lõm" điện, sóng tại 129 thôn bản.

Hướng dẫn xét tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp

Hướng dẫn xét tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp

06 Jan, 04:47 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 01/2026/QĐ-TTg quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; trong đó hướng dẫn cụ thể về xét tôn vinh và trao tặng danh hiệu, giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp và tổ chức kinh tế khác.

Gạch Thiên Vũ: khẳng định vị thế với sản phẩm gạch không nung chất lượng cao tại Lâm Đồng

Gạch Thiên Vũ: khẳng định vị thế với sản phẩm gạch không nung chất lượng cao tại Lâm Đồng

05 Jan, 11:42 PM

Kinhtedothi - Trong xu hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường, gạch không nung đang dần trở thành lựa chọn ưu tiên tại nhiều địa phương. Tại khu vực Tây Nguyên, Công ty TNHH MTV SXTM Thiên Vũ, đặt tại Khu công nghiệp Tâm Thắng, xã Cư Jút, tỉnh Lâm Đồng, được đánh giá là một trong những đơn vị tiên phong, góp phần thúc đẩy sử dụng vật liệu mới trong xây dựng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ