An Thái Hưng Group ký kết hợp tác với Charak Pharma

Hoa Ngân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vừa qua, trong Hội nghị Quốc tế về Y học cổ truyền tại Ấn Độ, An Thái Hưng Group và CHARAK PHARMA PVT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển các sản phẩm y học cổ truyền.

Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc An Thái Hưng Group Lê Ngọc Huê phát biểu tại Hội nghị Quốc tế về Y Học Cổ Truyền tổ chức tại thành phố GOA - Ấn Độ
Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc An Thái Hưng Group Lê Ngọc Huê phát biểu tại Hội nghị Quốc tế về Y Học Cổ Truyền tổ chức tại thành phố GOA - Ấn Độ

Ngày 10/12, dưới sự chứng kiến của Thị trưởng Pramod Sawant cùng các bộ ban ngành và các đơn vị truyền thông báo chí sự kiện hợp tác toàn diện giữa An Thái Hưng và CHARAK PHARMA PVT. LTD.

CHARAK PHARMA là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực y học cổ truyền đã có 75 năm kinh nghiệm và có rất nhiều sản phẩm. Hiện CHARAK PHARMA là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về y học cổ truyền toàn cầu.

Mục đích của lễ ký kết này là để tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện và mở rộng phạm vi hoạt động giữa hai công ty tại Việt Nam và Ấn Độ.

Tại lễ kí kết, hai bên đã có những biên bản ghi nhớ như sau: Công ty Thái Hưng đưa các sản phẩm thuốc y học cổ truyền, mỹ phẩm của Charak Pharma về phân phối tại Việt Nam.

Charak Pharma phân phối các sản phẩm thảo dược, y học cổ truyền mà Công ty Thái Hưng sản xuất tại thị trường Ấn Độ như: trà thảo dược, tinh dầu, cao xoa bóp...

Với sứ mệnh bảo tồn, phát huy tinh hoa của nền y học cổ truyền, đây sẽ là cơ hội lớn để An Thái Hưng giới thiệu và quảng bá thương hiệu của mình đồng thời góp phần khẳng định nền văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tại Hội nghị Quốc tế về Y Học Cổ Truyền tổ chức tại thành phố GOA - Ấn Độ (9th World Ayurveda Congress & Arogya Expo 2022)”, ông Lê Ngọc Huê - Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc An Thái Hưng Group đã có những bài phát biểu vắn tắt giới thiệu về Y học cổ truyền của Việt Nam nói chung và hệ sinh thái các sản phẩm thảo dược của An Thái Hưng.

Việt Nam và Ấn Độ đều có điều kiện tự nhiên, khí hậu đa dạng thuận lợi cho việc phát triển cây dược liệu. Chính phủ Ấn Độ coi Y học cổ truyền là ngành công nghiệp quan trọng cần thúc đẩy với nhiều mục tiêu như tăng cường sức khỏe cho người dân, thúc đẩy xuất khẩu dịch vụ, quảng bá Ấn Độ là điểm đến của loại hình du lịch chữa bệnh đồng thời đây là công cụ quan trọng để thúc đẩy ngoại giao nhân dân, ngoại giao kinh tế.

Sự kiện này mở ra cơ hội hợp tác về y học cổ truyền trong việc sưu tầm và nghiên cứu cách ứng dụng các dược liệu y học cổ truyền tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng.

An Thái Hưng là đơn vị tiên phong trong việc phát triển vùng trồng dược liệu tạo thành chuỗi liên kết: trồng – sản xuất – thương mại dược liệu. Trong suốt những năm qua, nhận thấy giá trị tiềm năng to lớn của dược liệu cùng với niềm đam mê bất tận, ông Lê Ngọc Huê không chỉ mong muốn giữ gìn và phát triển y học cổ truyền trong nước mà còn muốn quảng bá, phát triển rộng rãi với bạn bè quốc tế.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần