Anh sẽ trưng bày tượng khổng lồ từ 350 cây xanh bên ngoài Điện Buckingham

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Vương quốc Anh sẽ trưng bày bên ngoài Điện Buckingham tượng điêu khắc khổng lồ ghép từ 350 loài cây bản địa vào dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II vào tháng 6 tới.

Ảnh đồ họa về "Tree of Trees". Ảnh: CNN
Ảnh đồ họa về "Tree of Trees". Ảnh: CNN

Đài CNN của Mỹ cho biết công trình điêu khắc có tên Tree of Trees (Cây trong cây), là một khung thép khổng lồ được gắn 350 loại cây và có chiều cao lên tới 21m. Phần thân chính của công trình được làm từ thép mới và tái chế từ các nhà cung cấp khắp nước Anh.

The TTXVN, bức tượng điêu khắc khổng lồ này phản ánh sáng kiến The Queen's Green Canopy (Vòm cây xanh của Nữ hoàng) khuyến khích người Anh trong khoảng thời gian từ tháng 10/2021-3/2022 trồng thêm cây cho dịp lễ kỷ niệm. Theo kế hoạch, lễ kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ diễn ra từ 2-5/6.

Theo Heatherwick Studio, đơn vị tạo ra Tree of Trees, tất cả 350 cây xanh sẽ được đặt trong chậu nhôm có chạm nổi ký hiệu của nữ hoàng. Đến tháng 10, tất cả số cây này sẽ được phân phát cho các tổ chức cộng đồng.

Trước đó, hồi tháng 5/2021, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã phát động sáng kiến The Queen's Green Canopy. Theo trang web của QGC, đã có trên 1 triệu cây xanh được trồng trong khoảng thời gian từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022.

Nữ hoàng Elizabeth II từ lâu đã ủng hộ việc trồng cây, đặc biệt trong các chuyến thăm của bà. Theo tờ Independent (Anh), Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã trồng 1.500 cây trên khắp thế giới.