Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thông tin tạm hoãn xuất cảnh với ông Trịnh Văn Quyết có chính xác?

Kinhtedothi - Theo nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), thông tin cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC là chưa chính xác.

Trước đó, vào đêm 27/3, trên mạng xã hội đã xôn xao tin đồn liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC. Theo đó, thông tin cho rằng ông này bị áp dụng biện pháp tố tụng để điều tra một số nội dung liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh. 

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC. (Ảnh: FBNV)

Đến sáng 28/3, một số cơ quan báo chí thông tin các Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Văn Quyết trong thời gian 1 tháng, từ ngày 26/3, để làm rõ một số nội dung liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh của ông Quyết.

Vào tháng 1/2022, hành vi "bán chui" cổ phiếu của chủ tịch Tập đoàn FLC đã từng gây rúng động dư luận và làm chao đảo thị trường chứng khoán. Cụ thể, sau nhiều ngày cổ phiếu FLC được "đánh lên" với giá rất cao thì ngày 10/1/2022, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch. Đáng chú ý, chỉ trong một phiên giao dịch, có tới gần 135 triệu cổ phiếu FLC được khớp lệnh, cao bất thường. Trong khi lâu nay mỗi ngày cổ phiếu FLC chỉ giao dịch khối lượng trung bình 15-40 triệu cổ phiếu.

Ngay say đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết, nhằm ngăn ngừa, ngăn chặn các hành vi tiếp theo không đúng quy định. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng có văn bản chỉ đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1/2022 của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều nhà đầu tư được hoàn lại tiền đã mua.

Ngày 18/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỷ đồng, căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 5, điểm h khoản 5 Điều 33 Nghị định số 156/2020 ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (Nghị định số 156/2020) được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại khoản 4 Điều 1, Khoản 27 Điều 1 Nghị định số 128/2021 ngày 30/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2020 (Nghị định số 128/2021). Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Bắt giam đối tượng làm giả tài liệu cơ quan tổ chức

Bắt giam đối tượng làm giả tài liệu cơ quan tổ chức

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xử lý nghiêm các cơ sở bán thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Quảng Ninh

Xử lý nghiêm các cơ sở bán thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Quảng Ninh

04 Jun, 07:19 PM

Kinhtedothi- Từ đầu tháng 3/2025 đến nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 47 vụ kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc trên địa bàn. Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm bị phát hiện mua bán hàng hóa không nhãn mác, không hóa đơn chứng từ, tiềm ẩn nguy cơ lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Quảng Ninh: phát hiện hơn 1 tấn trứng gà non không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: phát hiện hơn 1 tấn trứng gà non không rõ nguồn gốc

04 Jun, 04:20 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/6, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh cho biết Đội QLTT số 4 vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh và lực lượng Hải quan cửa khẩu Vạn Gia kiểm tra một kho hàng tại thôn 10B, xã Hải Xuân, TP Móng Cái, phát hiện lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Quảng Bình: mô tô nước hoạt động không phép nguy cơ tai nạn trong mùa du lịch

Quảng Bình: mô tô nước hoạt động không phép nguy cơ tai nạn trong mùa du lịch

04 Jun, 04:20 PM

Kinhtedothi - Những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6, bãi tắm biển Nhật Lệ, TP Đồng Hới (Quảng Bình) luôn chật kín du khách và người dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện một số mô tô nước kéo theo phao chưa được cấp phép, len lỏi vào bãi tắm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn, mất an toàn cho du khách.

Cầm hơn 1,3 tỷ đồng tiền cọc thu mua lúa rồi “biến mất”

Cầm hơn 1,3 tỷ đồng tiền cọc thu mua lúa rồi “biến mất”

04 Jun, 03:11 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy tìm đối tượng Huỳnh Văn Thành (SN 1981, cư trú xã Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), để phục vụ công tác giải quyết tin báo về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng quản trị kênh youtube “Người đưa tin”

Công an khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng quản trị kênh youtube “Người đưa tin”

04 Jun, 02:52 PM

Kinhtedothi – Từ tháng 3/2024 đến nay, bằng những chiêu trò, thủ đoạn nhằm thu hút sự tò mò, kênh youtube “Người đưa tin” phát tán hơn 6.700 video clip có nội dung xuyên tạc nhằm vào các cá nhân, tổ chức trong hệ thống chính trị, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ