Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: Khen thưởng nam sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước

Kinhtedothi- Chiều 9/7, UBND TP Bắc Giang tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất em Khúc Trần Long, học sinh lớp 8A3, Trường THCS Trần Nguyên Hãn đã có thành tích dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang; đại diện các phòng, ngành của TP; Đảng ủy - UBND phường Trần Nguyên Hãn; Trường THCS Trần Nguyên Hãn và gia đình các em.

Trước đó, khoảng 17 giờ 50 phút ngày 2/7, trong lúc cháu Lê Minh Khôi (SN 2018) đang chơi tại khu vực hồ điều hòa thuộc khu dân cư số 4, đường Nguyễn Doãn Địch, phường Thọ Xương, TP Bắc Giang thì bị ngã xuống hồ nước. Thời điểm trên, em Khúc Trần Long đang ở gần đó và phát hiện sự việc. Không ngại hiểm nguy, Long đã lao mình xuống hồ cứu người bị đuối nước. Hiện sức khỏe cháu Khôi và em Long đều ổn định, bình thường.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính trao Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Bắc Giang cho em Khúc Trần Long.

Ghi nhận hành động dũng cảm đó, Chủ tịch UBND TP Bắc Giang, Thành đoàn Bắc Giang tặng Giấy khen cho em Khúc Trần Long.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đính biểu dương tinh thần dũng cảm của em Khúc Trần Long. Trong hoàn cảnh hiểm nguy đó, không ai biết được việc lao xuống cứu người có bảo đảm an toàn tính mạng cho bản thân không song em Long vẫn sẵn sàng làm việc tốt. Tấm gương quên mình cứu người của em cần được các cấp, ngành lan tỏa để nhiều người biết đến.

Trước sự việc này, đồng chí đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND các phường, xã rà soát toàn bộ hệ thống ao, hồ trên địa bàn, tổ chức cắm biển tại những nơi chưa có và sớm triển khai lắp đặt lan can, bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ.

Các đồng chí lãnh đạo TP, phường Trần Nguyên Hãn, nhà trường và gia đình em Khúc Trần Long, cháu Lê Minh Khôi chụp ảnh lưu niệm.

Theo chia sẻ của chị Trần Thị Hoài, mẹ em Khúc Trần Long, từ lúc 5 tuổi, em đã được gia đình cho theo học lớp bơi cơ bản. Tại trường học, em cũng được tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống đuối nước. Gia đình rất tự hào về hành động dũng cảm cứu người của Long.

Bắc Giang: cách ly ca bệnh bạch hầu, ngăn ngừa lây lan rộng

Bắc Giang: cách ly ca bệnh bạch hầu, ngăn ngừa lây lan rộng

Bắc Giang:  triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua iCloud

Bắc Giang: triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua iCloud

Bắc Giang: chủ động phương án ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất

Bắc Giang: chủ động phương án ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

05 Feb, 06:09 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ cùng Báo và Phát thanh, Truyền hình Phú Thọ đã huy động nguồn lực xã hội, tổ chức trao hơn 1.100 suất quà Tết với tổng giá trị trên 590 triệu đồng tới các gia đình, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái của người làm báo.

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

03 Feb, 05:57 AM

Kinhtedothi - Các thầy, cô giáo Trường THCS Hoàng Liệt, Trường THCS Dịch Vọng Hậu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pu Sam Cáp (Lai Châu) thực hiện chương trình “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” nhân dịp xuân Bính Ngọ năm 2026.

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

28 Jan, 08:43 PM

Kinhtedothi - Trong năm 2025 đã có 3.003 trường hợp hành khách để quên tài sản trên các tuyến xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Thông qua việc tiếp nhận thông tin và phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, hành khách đã được hỗ trợ tìm lại tài sản.

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

19 Jan, 10:51 PM

Kinhtedothi - Không phải mọi vết sẹo đều nằm trên da. Có những vết hằn âm thầm đi cùng năm tháng, len vào ánh mắt, nụ cười và cả sự tự tin non nớt của trẻ thơ. Dự án “Chữa lành sẹo cho em” ra đời từ sự thấu cảm ấy - bắt đầu lặng lẽ, bền bỉ và đủ lâu để những tổn thương không còn bị bỏ quên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ