Bale kiếm tiền khủng nhất Vương quốc Anh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gareth Bale đang cạnh tranh khốc liệt với Lewis Hamilton hay Rory McIlroy trong cuộc đua giành giải VĐV xuất sắc nhất Vương quốc Anh của đài BBC (sẽ công bố vào ngày 14/12).

Chưa nói về mặt thành tích, tiền vệ người xứ Wales đang tạm thời vượt qua hai đối thủ ở khoản kiếm tiền trong năm qua.

Theo thống kê của hãng kiểm toán Forbes, cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới đã kiếm tổng cộng 30 triệu euro. Trong đó, 20 triệu euro từ tiền lương, thưởng của Gareth Bale ở Real Madrid sau mùa giải thành công rực rỡ. Nguồn thu còn lại của cầu thủ này tới từ tiền bản quyền truyền hình và quảng cáo.
Bale kiếm tiền khủng nhất Vương quốc Anh - Ảnh 1
Trong khi đó, nhà vô địch F1 năm 2014, Lewis Hamilton “chỉ” kiếm được 26 triệu euro trong năm qua. Tay golf huyền thoại Rory McIlroy thu về khoảng 20 triệu euro.

Đứng thứ 4 trong danh sách kiếm tiền ở xứ Sương mù là tiền đạo Wayne Rooney. Cầu thủ thuộc biên chế MU “đút túi” khoảng 19 triệu euro. Tiếp theo là đội trưởng của Liverpool, Steven Gerrard với 16 triệu euro.

Theo Forbes, tới lúc này, tay đấm Floyd Mayweather Jr đang là người có thu nhập cao nhất với 85 triệu euro. Đó là số tiền mà VĐV đấm bốc này kiếm được sau chiến thắng trước Saul 'Canelo' Álvarez. Tới nay, đó vẫn là trận đấu có tiền thưởng cao nhất trong lịch sử môn đấm bốc.

Top 5 VĐV kiếm tiền nhiều nhất Vương quốc Anh:

1. Gareth Bale 30 triệu euro

2. Lewis Hamilton 26 triệu euro

3. Rory McIlroy 20 triệu euro

4. Wayne Rooney 19 triệu euro

5. Steven Gerrard 16 triệu euro