[Bạn đọc viết] Bất an vì tiếng còi xe

Trần Trọng Thơ - Thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gần đây, người dân thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai luôn cảm thấy bất an vì tiếng còi ô tô, đặc biệt là các loại xe chuyên chở đất đá.

Từ khi dự án cải tạo và mở rộng Quốc lộ 21B được triển khai, số lượng xe chuyên chở vật liệu xây dựng tăng lên đột biến. Do đường hẹp, phương tiện tham gia giao thông lại đông đúc nên để vượt nhau, tài xế hay dùng còi âm thanh lớn. Từ sáng sớm đến đêm khuya, người dân thị trấn Kim Bài luôn bị tra tấn bởi tiếng những âm thanh chói tai phát ra từ những chiếc xe siêu trường, siêu trọng…
 Do đang trong quá trình cải tạo nâng cấp nên QL 21B qua thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai luôn tấp nập xe cộ.
Cùng với ô nhiễm từ bụi đất, tiếng còi xe thì thực sự là nỗi kinh hoàng và gây bức xúc cho người dân. Do bắt đầu vào mùa nóng, bước chân ra khỏi nhà, nếu không mang khẩu trang, kính mát, quần áo chống nắng, người dân khó lòng chống đỡ với bụi bặm bốc lên mỗi khi xe cộ chạy qua.
Điểm b, khoản 3, Điều 5, Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ đã quy định mức xử phạt tiền đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện hành vi vi phạm “Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định”.
Quy định là vậy, nhưng việc bấm còi, rú ga của các lái xe mỗi khi qua khu vực thị trấn Kim Bài là chuyện cơm bữa. Hàng ngày, các lực lượng chức năng vẫn tuần tra trên cung đường này, nhưng tuyệt nhiên chưa thấy xử phạt các lái xe dùng còi hơi, rú ga…
Để đảm bảo sinh hoạt, bình yên cho cuộc sống người dân và quy định của pháp luật được thực thi một cách nghiêm túc, đề nghị chính quyền huyện Thanh Oai và ngành chức năng tăng cường kiểm soát, xử phạt nghiêm những lái xe cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.