Bạn đọc viết: Một sự việc - hai cách ứng xử

Nguyễn Quang, tổ 24 – Khu dân cư số 8, phường Ngọc Khánh, Ba Đình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vừa rồi, khi nhận được thông báo thuế nhà đất năm 2017, tôi thấy số tiền phải nộp “đội lên” so với những năm trước. Sau khi tham khảo ý kiến, ông Trần Đức Sỹ - Tổ trưởng Tổ dân phố 24, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình cũng công nhận là phường tính sai.

Chiều 8/9, tôi gọi điện thoại cho anh Nguyễn Thành Trung - cán bộ thuế phường Ngọc Khánh, phản hồi về việc này. Tuy nhiên, thái độ của anh Trung có vẻ không hài lòng, cho rằng tôi hay thắc mắc và bảo mang thông báo đến để xem...

Dù trời mưa to, nhưng ngay chiều hôm đó, tôi đã lên trụ sở UBND phường Ngọc Khánh. Với thái độ nhiệt tình và vui vẻ, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh Hoa Trung đã tiếp và giải thích cho tôi rất cặn kẽ. Thì ra, năm 2013 phường mới phổ biến cho các hộ kê khai phần diện tích cơi nới, giá đất lúc đó tính theo khung giai đoạn 2013 - 2016. Việc chúng tôi phải đóng tiền thuế đất năm 2017 (tăng hơn so với những năm trước) là Nhà nước tính thêm khoản truy thu (phần diện tích cơi nới) của năm 2012 – 2013. Qua buổi tiếp xúc, tôi đã cảm nhận được sự nhiệt tình, vui vẻ và trách nhiệm của ông Trung. Bởi ngay sau cuộc trao đổi, ông đã gọi nhân viên có thái độ không đúng lên xin lỗi tôi và yêu cầu làm tường trình sự việc.

Thông qua báo Kinh tế & Đô thị, tôi xin chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh đã tận tình giải thích rõ ràng để người dân hiểu rõ chủ trương chính sách Nhà nước, không bao che cho cán bộ dưới quyền.