DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bất cập tại Trạm thu phí BOT Xuân Mai - Hòa Bình sẽ được giải quyết

04-11-2015 18:02
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo Nhà đầu tư có giải pháp phù hợp giải quyết bất cập tại Trạm thu phí BOT trên quốc lộ 6, đoạn Xuân Mai - Hòa Bình.
 
Người dân ''quây'' trạm thu phí QL 6, đoạn Xuân Mai – Hòa Bình ngày 20/10.
Người dân ''quây'' trạm thu phí QL 6, đoạn Xuân Mai - Hòa Bình ngày 20/10.
Trước đó, vào cuối tháng 10/2015, báo chí, trong đó có báo Kinh tế & Đô thị phản ánh một số thông tin liên quan đến những bất cập tại Trạm thu phí BOT trên quốc lộ 6, đoạn Xuân Mai - Hòa Bình. Theo phản ánh, từ ngày 20/10/2015, Trạm thu phí trên tuyến Quốc lộ 6, đoạn qua thị trấn huyện Lương Sơn (Hòa Bình) chính thức đi vào hoạt động thu phí đối với các xe ôtô lưu thông trên tuyến. 

Sáng cùng ngày, nhiều người dân xung quanh khu vực cũng đã đến thắc mắc, yêu cầu đơn vị chủ đầu tư giải trình một số vấn đề về mức thu phí đối với các phương tiện ôtô là cao so với các trạm thu phí khác; việc thu phí ảnh hưởng lớn đến người dân khu vực thị trấn huyện Lương Sơn qua lại, có những người dân phải đi qua trạm 4 lần/ngày.

Cũng theo phản ánh, sáng 21/10, hàng trăm người dân các xã xung quanh khu vực trạm thu phí BOT; trong đó có hàng chục người dân quá khích đã mang phương tiện ôtô đến chắn giữ và không cho các chủ phương tiện vận tải khác mua vé thu phí qua trạm, gây tắc nghẽn giao thông hơn nửa tiếng đồng hồ...

Về việc này, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo Nhà đầu tư dự án trên có giải pháp phù hợp, tránh tình trạng phức tạp xảy ra, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh, trật tự trên địa bàn.
TAG: