Biến động giá dầu trước giờ Mỹ gia tăng trừng phạt Iran

Hương Thảo (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giá dầu Brent tăng 0,6%, ở mức 65,57 USD/thùng vào sáng nay (24/6), trong khi dầu thô trung cấp West Texas tăng 0,8%, ở mức 57,86 USD/thùng.

Ảnh minh họa. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước cho biết ông đã ngừng một cuộc tấn công quân sự để trả đũa việc Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, đồng thời tuyên bố hôm Chủ nhật rằng ông không hướng đến chiến tranh với Iran.
Tuy nhiên cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết các lệnh trừng phạt chính với Iran sẽ được công bố vào thứ 2 (24/6) nhằm mục đích tiếp tục phong tỏa các nguồn tài nguyên mà Tehran sử dụng để tài trợ cho các hoạt động của mình trong khu vực.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA ở New York cho biết, các cuộc đụng độ ở Trung Đông sẽ thúc đẩy giá dầu vào đầu tuần, vì thị trường dầu thô sẽ chờ xem phản ứng của Iran trước mối đe dọa trừng phạt bổ sung.
Giá dầu đã tăng mạnh vào tuần trước sau khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái mà Washington tuyên bố đang ở trong không phận quốc tế nhưng Tehran cho là trên lãnh thổ của mình.
Trong bối cảnh căng thẳng leo thang, Brent đã đạt được mức tăng khoảng 5% trong tuần trước, mức tăng hàng tuần đầu tiên trong 5 tuần trở lại đây, trong khi WTI tăng khoảng 10% - mức tăng % hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12/2016.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần