Bình Dương: Cần sớm khắc phục hố “tử thần” trên đường 22/12

Duy Chí
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hố “tử thần” xuất hiện nhiều ngày qua trên đường 22/12, thuộc khu phố Hòa Lân II, phường Thuận Giao, TP Thuận An. Người dân đã trình báo chính quyền địa phương, nhưng dến thời điểm này vẫn chưa thấy động tĩnh. Điều đáng nói, nơi đây từng xảy ra tai nạn chết người do ngã xuống cống.

Đối diện hố "tử thần" là chợ dân sinh với rất nhiều phương tiện và người qua lại.
Đối diện hố "tử thần" là chợ dân sinh với rất nhiều phương tiện và người qua lại.

Theo quan sát của phóng viên, tại hiện trường, hố "tử thần" có chiều rộng chừng trên 1 mét, rất nguy hiểm. Trong khi đó, đường 22/12 là tuyến đường giao thông chính đi qua khu, cụm công nghiệp, khu dân cư, chợ, trường học… với lưu lượng phương tiện, người tham gia giao thông đông. Đặc biệt, trên tuyến đường này các loại xe tải hạng nặng, xe khách, xe chở hàng thường xuyên qua lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Trao đổi với phóng viên, một tiểu thương (có nhà ở gần hố "tử thần" - PV) cho biết, ngay khi hố "tử thần" xuất hiện, người dân đã trình báo với chính quyền địa phương, nhưng nhiều ngày trôi qua, phía cơ quan quản lý Nhà nước vẫn.... không động tĩnh gì.

"Sống ở đây, chúng tôi rất lo lắng, vì lượng xe cộ qua lại thường xuyên. Nếu không sớm khắc phục, có khả năng xảy ra tai nạn chết người như từng xảy ra trước đó" - tiểu thương này nói.

Ngày 25/4, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ tịch UBND phường Thuận Giao (TP Thuận An) cho biết: "Hố "tử thần" xuất hiện sau cơn mưa lớn chiều 23/4. UBND phường có nhận tin báo của người dân và đã cử cán bộ đến ghi nhận thực tế, báo cáo Phòng Quản lý Đô thị TP Thuận An. Vì đây là đơn vị quản lý tuyến đường".

Người dân lo lắng hố "tử thần" không sớm được xử lý sẽ gây ra tai nạn đáng tiếc.
Người dân lo lắng hố "tử thần" không sớm được xử lý sẽ gây ra tai nạn đáng tiếc.

Qua tìm hiểu của phóng viên, trước đây, trong thời gian thi công tuyến cống thoát nước Chòm Sao - suối Đờn, trên tuyến đường này từng xảy ra tai nạn chết người rất thương tâm. Cụ thể là trường hợp của em L.V.T., quê An Giang. Trong lúc đi học về ngang qua đây, trời mưa lớn, nắp cống lại bị mất, em T. đã bị hụt chân, rơi xuống cống, tử vong. Lực lượng cảnh sát PCCC đã mất rất nhiều ngày mới tìm được thi thể của em T.

Vì sự an toàn và tính mạng người đi đường, mong rằng đơn vị quản lý tuyến đường và chính quyền TP Thuận An, ngành giao thông vận tải tỉnh Bình Dương sớm khắc phục, xử lý kịp thời hố “tử thần”, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.