Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng

Kinhtedothi - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Đường bộ Việt Nam, Ban QLDA 2, Công ty CP Giao thông số Việt Nam, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC về việc hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng.

 

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng 

Theo đó, để bảo đảm việc triển khai dự án thu phí tự động không dừng tuân thủ các quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo chất lượng, tiến độ xây dựng công trình, hạn chế để xảy ra các vi phạm, khiếm khuyết trong quá trình triển khai dự án, Bộ GTVT đã giao các cơ quan đơn vị có liên quan chủ động tổ chức rà soát, kiểm tra toàn bộ quá trình triển khai thực hiện dự án từ khâu chuẩn bị đầu tư, tổ chức thực hiện đến vận hành hệ thống.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra rà soát, Bộ GTVT đã nhiều lần chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện, có giải pháp khắc phục các tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện, tuy nhiên tiến độ triển khai rất chậm, chưa đáp ứng yêu cầu.

Để sớm hoàn thiện trình tự, thủ tục, kịp thời khắc phục các tồn tại, bất cập trong quá trình triển khai dự án phục vụ công tác hậu kiểm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam, Ban QLDA 2, các nhà cung cấp dịch vụ và các cơ quan đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, lưu ý tập trung xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến việc tận dụng thiết bị, điều chỉnh dự toán, phương án tài chính của dự án bảo đảm hoàn thành trước ngày 10/11/2022.

Cục Đường bộ Việt Nam với vai trò là cơ quan chuyên môn về xây dựng của các dự án thu phí điện tử không dừng chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ GTVT về tiến độ, chất lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương khắc phục lỗi thu phí tự động không dừng

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương khắc phục lỗi thu phí tự động không dừng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh tháo dỡ trạm thu phí T3 trên Quốc lộ 51

TP Hồ Chí Minh tháo dỡ trạm thu phí T3 trên Quốc lộ 51

04 Feb, 04:20 PM

Kinhtedothi - Dù đã dừng thu phí từ đầu năm 2023, đến nay một trong 3 trạm thu phí đường bộ trên tuyến Quốc lộ 51 là trạm T3 mới chính thức được tháo dỡ. Đáng chú ý, việc tháo dỡ không do doanh nghiệp BOT thực hiện, mà do Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, địa phương có tuyến đường đi qua, tổ chức triển khai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ