Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cá chết trắng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè do nhiễm nhiều độc tố

Kinhtedothi - Chiều tối 17/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố nguyên nhân cá chết nổi trắng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, đến 17 giờ chiều 17/5, số lượng cá chết vớt được trên kênh Nhiêu lộc - Thị Nghè là 14 tấn, chủ yếu là cá rô phi và cá chép.

Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh đang huy động 16 phương tiện tiếp tục vớt hàng chục tấn cá chết còn nổi trên con kênh này.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi có hiện tượng cá chết, đơn vị này đã lấy mẫu nước phân tích. Nguyên nhân được xác định là do cơn mưa chiều qua cuốn nhiều chất độc tố trên đường phố, trong cống rãnh đổ ra kênh nên gây ra ô nhiễm cục bộ. Nồng độ các chất gây hại như NH3, NH4 cao và giảm lượng dưỡng khí là nguyên nhân chính khiến cá chết hàng loạt.

Về giải pháp, Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh sẽ đưa các chế phẩm sinh học xuống dòng kênh để tăng lượng ô xy hòa tan và giảm đục cho nguồn nước.

Ngoài ra, các ngành chức năng khuyến cáo người dân không nên vớt cá chết để sử dụng vì cá bị nhiễm độc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần siết chặt quản lý hoạt động dù lượn tại bán đảo Sơn Trà

Cần siết chặt quản lý hoạt động dù lượn tại bán đảo Sơn Trà

09 Jul, 06:50 PM

Kinhtedothi - Vụ việc một du khách tử vong khi tham gia bay dù đôi tại bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) chiều 8/7 tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác đảm bảo an toàn trong các loại hình du lịch mạo hiểm. Trong bối cảnh Đà Nẵng đang hướng tới xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn - văn minh - thân thiện, đây là yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với cả cơ quan quản lý Nhà nước lẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ