Các chỉ số Phố Wall tăng kỷ lục sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Nguyễn Thu (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 2/6 (giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ rncó phiên tăng điểm do giới đầu tư tỏ ra phấn khích trước báo cáo thể hiện việc làm khu vực tư nhân tăng cao trong tháng 5 và hoạt động sản xuất vượt qua kỳ vọng của thị trường.

Theo đó, trong phiên giao dịch, cả 3 chỉ số thị trường Phố Wall đều tăng lên các mức cao kỷ lục trong bối cảnh những số liệu kinh tế tích cực vừa được công bố làm giới đầu tư lạc quan về thị trường việc làm của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Các nhà đầu tư giao dịch tại sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters
Chốt phiên này, tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 21.144,18 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đồng loạt tăng 0,8% lên lần lượt 2.430,06 điểm và 6.246,83 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 đã tăng 15 điểm so với mức cao nhất được ghi nhận hôm 26/5.
Các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc phần lớn nhờ vào sự tăng giá trong các nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng. 
Thị trường Phố Wall diễn biến tích cực nhờ tâm lý phấn khởi của giới đầu tư sau khi đón nhận thông tin từ ADP (chuyên xử lý số liệu và nghiên cứu về thị trường lao động) các doanh nghiệp Mỹ đã kiến tạo được 253.000 việc làm trong tháng 5/2017, cao hơn nhiều so với mức các chuyên gia kinh tế dự báo trước đó. 
Bên cạnh đó, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ cũng làm gia tăng cảm nhận tích cực của thị trường, sau khi công bố doanh số bán hàng tốt hơn dự báo của các chuyên gia phân tích. General Motors là công ty duy nhất công bố doanh số bán hàng giảm thấp hơn kỳ vọng.
Số liệu việc làm của Mỹ cho tín hiệu tích cực có thể mang tới kết quả Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất như kỳ vọng tại buổi họp diễn ra vào ngày 13 -14/6.
Ngoài ra, báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 2/6, được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến các thông tin khả quan. 

Cùng chung xu hướng tăng điểm của thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chứng khoán châu Âu cũng đồng loạt đi lên trong phiên giao dịch này.
Cụ thể, chỉ số FTSE 100 giao dịch tại London (Anh), chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt và chỉ số CAC 40 ở Paris (Pháp) lần lượt tiến 0,3%, 0,4% và 0,7% lên các mức 7.543,77 điểm, 12.664,92 điểm và 5.318,67 điểm. Còn chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 cũng cộng thêm 0,4% lên 3.567,92 điểm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần