Cấm bay 12 tháng đối với nữ hành khách đánh nhau tại băng chuyền hành lý

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài 12 tháng bị cấm bay, nữ hành khách này còn phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo.

 Nữ hành khách đánh nhau tại băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất bị cấm bay 12 tháng (Ảnh: Hòa Thắng).
Ngày 20/12, tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không một nữ hành khách do đánh nhau trong nhà ga.
Theo thông tin ban đầu, nữ hành khách bị cấm bay là bà L.T.X.N (SN 1977, trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Trước đó, vào giữa tháng 7/2020, bà N. đã xảy ra mâu thuẫn với một hành khách đi cùng trên chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất có tên N.T.T.
Trong lúc lời qua tiếng lại tại khu vực băng chuyền hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất, bà N. đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách N.T.T.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng An ninh hàng không đã lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao cho Nhà chức trách hàng không tại sân bay xử lý theo quy định.
Căn cứ theo các quy định hiện hành, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với nữ hành khách L.T.X.N. Thời gian cấm bay tính từ ngày 25/12 /2020 đến hết ngày 24/12/2021.
Sau thời hạn trên, nữ hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.T.X.N theo thời hạn nêu trên.
Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.
Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần