Cần điều tra làm rõ vụ ném “bom bẩn” vào nhà dân ở Hà Đông

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân ở phường Phú La, quận Hà Đông về việc bị đối tượng lạ mặt “khủng bố” bằng chất bẩn, gạch đá vào nhà. Sự việc khiến cho người dân hoang mang, lo sợ.

Đối tượng lạ mặt đã đập vỡ cửa kính, ném chất bẩn vào nhà chị Phạm Ngọc Anh. Ảnh: Đạt Lê.
Theo phản ánh của chị Phạm Ngọc Anh (ở tổ dân phố 2, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội), vào rạng sáng, khoảng 3 giờ 15 phút ngày 4/6 khi cả gia đình đang ngủ thì thấy tiếng động lớn phía dưới tầng 1. 2 vợ chồng dậy bật điện xem sự thể thì kinh hãi phát hiện kính cường lực cửa sổ nát vụn, phía bên trong nhà toàn dầu luyn pha chất bẩn bắn tung tóe. Cùng với đó, mùi tanh hôi nồng nặc bốc khắp căn phòng.
Trước sự việc này, gia đình chị (gồm 5 người) trở nên hoang mang, lo lắng không thể ngủ được. Trong sáng cùng ngày, gia đình đã lên Công an phường Phú La Trình báo và mong muốn có sự vào cuộc của cơ quan công an.
Sau khi tiếp nhận sự việc chị gia đình chị Ngọc Anh bị ném "bom bẩn", lực lượng công an phường đã xuống hiện trường lập biên bản, kiểm tra, xác minh. Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó, tiếp đến vào chiều cùng ngày, một đối tượng lạ mặt lại tiếp thực hiện tục hành vi tấn công, khủng bố.
Chất bẩn, mảnh thủy tinh vương vãi khắp tầng 1 của ngôi nhà. Ảnh: Đạt Lê.
Chị Phạm Ngọc Anh cho hay: “Theo quan sát từ camera của gia đình ghi lại thì đối tượng lạ, đi xe máy và bịt mặt đã có hành vi ném chai thủy tinh chứa luyn, mắm tôm và chất bẩn khác vào nhà tôi. Có thể sau khi các đối tượng đập vỡ kính cửa sổ liền quăng chất bẩn vào khu quầy bán hàng cà phê của gia đình. Chưa hết lo sợ thì đến chiều cùng ngày, một đối tượng lạ mặt lại tiếp tục ném 2 viên gạch vỡ một chiếc tủ kính bán bánh để ngay gần nhà, khi đó nhiều trẻ con chơi xung quanh nhưng rất may không trúng cháu nào…”.
Cũng theo chị Ngọc Anh, bản thân gia đình chị sinh sống trong khu phố rất hài hòa. Lâu nay chưa mâu thuẫn hay va chạm gì với ai. Hiện chị có kinh doanh cà phê tại nhà. Về khả năng mâu thuẫn trong kinh doanh thì không thể xảy ra vì thực chất việc bán cà phê của chị cũng là nhỏ lẻ và chỉ để cải thiện cuộc sống.
“Tôi mong muốn cơ quan công an, lực lượng chức năng sớm có biện pháp ngăn chặn hành vi khủng bố, đe dọa đến tính mạng và tài sản của gia đình. Đảm bảo an toàn và ổn định để gia đình trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường”, chị Ngọc Anh nói.
Chị Ngọc Anh mong muốn cơ quan công an cần sớm có biện pháp ngăn chặn và điều tra làm rõ hành vi đe doạ, khủng bố chất bẩn vào gia đình chị. Ảnh: Đạt Lê.
Liên quan đến vụ việc trên, sáng 5/6 trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, một lãnh đạo UBND phường Phú La cho biết, phường và bên công an cũng đã nắm bắt được sự việc. Sau khi tiếp nhận thông tin, công an phường đã cử cán bộ xuống lập biên bản để làm rõ.
Trong diễn biến khác, nhằm làm rõ thông tin vụ việc, phóng viên đã tìm đến trụ sở Công an phường Phú La. Tại đây, khi trao đổi về sự việc, một cán bộ trực ban cho biết: “Các lãnh đạo công an phường đi họp hết. Trả lời về vụ việc này phường phải có sự chỉ đạo của Công an quận Hà Đông”? Ngay sau đó, phóng liên hệ qua điện thoại với ông Trịnh Xuân Hoàn - Trưởng Công an phường Phú La, vị này cho biết: “Vụ việc đang được công an phường xác minh điều tra. Chúng tôi đã có báo cáo Công an quận Hà Đông, phía công an quận cũng đã cử cán bộ phối hợp điều tra, để làm rõ”.
Chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, hộ gia đình chị Ngọc Anh đã bị đe dọa, khủng bố bằng chất bẩn, gạch đá 2 lần. Điều này không chỉ gia đình chị mà cũng khiến cho cư dân khu vực cũng hoang mang, lo sợ. Do đó, đề nghị, lực lượng chức năng của Công an quận Hà Đông cần sớm vào cuộc điều tra, làm rõ để đảm bảo, ổn định cuộc sống của người dân khu vực.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.