Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh báo binh sỹ nổi loạn ở Burkina Faso

KTĐT - Cư dân địa phương cho biết các binh sỹ trong một doanh trại quân đội tại thị trấn Po, nằm gần biên giới với Ghana, đêm 17/4 đã giành quyền kiểm soát thị trấn này, cướp bóc và thu giữ các phương tiện giao thông cá nhân.

KTĐT - Cư dân địa phương cho biết các binh sỹ trong một doanh trại quân đội tại thị trấn Po, nằm gần biên giới với Ghana, đêm 17/4 đã giành quyền kiểm soát thị trấn này, cướp bóc và thu giữ các phương tiện giao thông cá nhân.

Chính phủ Burkina Faso ngày 17/4 cảnh báo các binh sỹ nổi loạn sẽ phải đối mặt với "sức mạnh tổng lực của luật pháp" sau khi họ chiếm giữ một thị trấn quan trọng tại miền Nam nước này trong cuộc nổi loạn ngày một lan rộng chống lại Tổng thống Blaise Compaore.

Cư dân địa phương cho biết các binh sỹ trong một doanh trại quân đội tại thị trấn Po, nằm gần biên giới với Ghana, đêm 17/4 đã giành quyền kiểm soát thị trấn này, cướp bóc và thu giữ các phương tiện giao thông cá nhân.

Vụ việc này diễn ra sau nhiều ngày bạo loạn buộc Chính phủ Burkina Faso phải áp đặt lệnh giới nghiêm tại thủ đô Uagadugu.

Những người chứng kiến cho biết tình trạng bất ổn đã lan tới thành phố Tenkodogo ở miền Đông, nơi các binh sỹ bắn chỉ thiên trong nhiều giờ liền trong đêm 17/4.

Trong bối cảnh bất ổn ngày một leo thang, Bộ An ninh Burkina Faso cảnh báo cơ quan này đã sẵn sàng hành động với các binh sỹ nổi loạn.

Một tuyên bố của bộ trên nêu rõ: "Trong những ngày qua, nhiều binh sỹ và dân thường đã sử dụng súng trái phép. Điều đó sẽ không được tha thứ ở một đất nước pháp trị". Bộ trên yêu cầu mọi người tuân thủ các quy định trong sử dụng vũ khí và đạn dược, cảnh báo tất cả những ai vi phạm sẽ phải đối mặt với sức mạnh tổng hợp của luật pháp./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số vùng ở Campuchia

Điểm tin 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số vùng ở Campuchia

16 Oct, 01:09 PM

Kinhtedothi - Ông Trump cảnh báo Israel có thể nối lại chiến dịch quân sự ở Gaza; Lý do Tomahawk khó giúp Ukraine xoay chuyển cục diện chiến sự; Hiểm họa từ việc Mỹ đóng cửa chính phủ; Campuchia yêu cầu Mỹ chứng minh cáo buộc với tỷ phú Chen Zhi; Pakistan - Afghanistan ngừng bắn sau đụng độ biên giới.

Sức ép bủa vây Chính phủ Mexico sau trận lũ lịch sử

Sức ép bủa vây Chính phủ Mexico sau trận lũ lịch sử

16 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Năm ngày sau thảm họa lũ quét khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tàn phá, chính quyền Mexico đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng vẫn phải đối mặt với làn sóng chỉ trích về phản ứng chậm trễ và thiếu chuẩn bị.

NATO có động thái mới hỗ trợ Ukraine: 10 đồng minh châu Âu nhập cuộc

NATO có động thái mới hỗ trợ Ukraine: 10 đồng minh châu Âu nhập cuộc

16 Oct, 07:38 AM

Kinhtedothi - Việc 10 quốc gia châu Âu mới tham gia chương trình PURL thể hiện quyết tâm của NATO trong việc duy trì nguồn viện trợ quân sự ổn định cho Ukraine, đồng thời củng cố năng lực phòng thủ và sức răn đe của liên minh giữa bối cảnh an ninh khu vực ngày càng căng thẳng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ