Cảnh sát giao thông âm thầm làm nhiệm vụ dưới trời nắng đổ lửa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bất chấp cái nóng như thiêu, như đốt, những chiến sỹ CSGT vẫn âm thầm bám trụ tại những nút giao để đảm bảo giao thông thông suốt.

Hà Nội đang trải qua những ngày nóng đỉnh điểm đầu tiên, nhiệt độ ngoài trời trung bình 38¬0 C, thậm chí có những thời điểm nhiệt độ lên đến hơn 400 C. Thế nhưng, bất chấp cái nóng như thiêu, như đốt, những chiến sỹ CSGT vẫn âm thầm bám trụ tại những nút giao để đảm bảo giao thông thông suốt.

Có mặt tại chốt của Đội CSGT số 3, làm nhiệm vụ trên phố Chùa Bộc trong giờ cao điểm trưa ngày 2/6, theo ghi nhận của chúng tôi, bất chấp nắng nóng từ trên trời đổ xuống và dưới mặt đường hất lên, những chiến sỹ CSGT vẫn âm thầm làm nhiệm vụ. Trên gương mặt đen sạm của họ, những giọt mồ hôi vẫn không ngưng chảy thấm ướt bộ quân phục. 
Nắng nóng khiến số trường hợp vi phạm luật giao thông tăng đột biết.
Nắng nóng khiến số trường hợp vi phạm luật giao thông tăng đột biến.
Gạt đi những giọt mồ hôi trên mặt, Thượng sỹ Trịnh Quốc Tuấn – chiến sỹ Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, vào những ngày nắng nóng, do tâm lý “tránh nắng” nên nhiều người tham gia giao thông cố tình vi phạm luật giao thông. “Xác định được điều này, nên ngay từ khi thời tiết chuyển nóng, lãnh đạo Phòng CSGT cũng như Đội CSGT số 3 đã yêu cầu các lực lượng tăng cường việc chốt trực tại những nút giao thông trọng điểm nhằm hạn chế những sự cố có thể xảy ra, đảm bảo giao thông thông suốt” – Thượng sỹ Trịnh Quốc Tuấn cho biết.

Hình ảnh những chiến sỹ CSGT âm thầm gồng mình tổ chức phân làn giao thông không chỉ xuất hiện trên phố Chùa Bộc mà đã và đang xuất hiện trên hàng trăm nút giao trọng điểm của TP. Đơn cử như những nút giao, khu vực như; ngã 7 Ô Chợ Dừa, khu vực trước cổng bến xe Mỹ Đình; đường Lê Văn Lương… sự xuất hiện kịp thời của những chiến sỹ CSGT đã làm “hạ nhiệt” tình trạng mất ATGT do nắng nóng gây ra.
Cảnh sát giao thông âm thầm làm nhiệm vụ dưới trời nắng đổ lửa - Ảnh 1
Thiếu tá Trịnh Tiến Thành - Đội phó Đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội cho biết, để đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày nắng nóng, Đội CSGT đã động viên, yêu cầu các chiến sỹ khắc phục khó khăn duy trì bám chốt để đảm bảo trật tự ATGT thông suốt. Cũng theo Thiếu tá Trịnh Tiến Thành, để đảm bảo sức khỏe của các chiến sỹ CSGT trực tiếp làm nhiệm vụ ngoài đường, Đội CSGT đã kiến nghị lãnh đạo Phòng CSGT cho phép mỗi ca làm nhiệm vụ được phép nghỉ giải lao 2 lần (trước là 1 lần). 

Được biết, để đảm bảo sức khỏe cho các chiến sỹ CSGT trực tiếp làm nhiệm vụ ngoài đường, đặc biệt là những ngày nắng nóng, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã có nhiều biện pháp hỗ trợ cho các chiến sỹ. Thế nhưng, để giảm bớt nỗi vất vả của các chiến sỹ CSGT, thì điều quan trọng nhất đó chính là việc mỗi người dân hãy chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.