Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát giao thông Hà Nội xử phạt hàng loạt “ma men“

Kinhtedothi - Chỉ trong ít phút ra quân, hàng loạt ''ma men" đã bị lực lượng CSGT dừng xe, xử phạt nghiêm. Nhiều người nhận thức được hành vi điều khiển ô tô, xe máy trong hơi thở có nồng độ cồn bị phạt nặng nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Chiều ngày 3/5, tổ công tác thuộc đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) tiến hành lập chốt trên tuyến đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm để kiểm tra nồng độ cồn.

Chỉ trong ít phút lập chốt, tổ công tác phát hiện 5 trường hợp điều khiển xe máy mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Những trường hợp này đều bị lập biên bản, tạm giữ phương tiện. Việc ngăn chặn kịp thời những “ma men” trên đường phố góp phần đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao ý thức người dân khi điều khiển phương tiện.

  Tổ công tác thuộc đội CSGT số 1 tiến hành lập chốt trên tuyến đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm để kiểm tra nồng độ cồn.

Phân trần với phóng viên, anh L. V. T. quê ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: “Tôi uống rượu ở quê từ ngày 2/5 rồi xuống Hà Nội, sau 1 hôm thấy người tỉnh táo nên điều khiển phương tiện đi làm. Tôi cũng không ngờ khi bị lực  lượng chức năng kiểm tra vẫn còn nồng độ cồn trong hơi thở”.

Ông N. V. H trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, vi phạm nồng độ cồn mức 0,119 cho hay: “Công ty liên hoan nên tôi có uống 2 cốc bia sau đó điều kiển xe máy để về nhà. Tôi có biết điều khiển xe máy mà trong hơi thở có nồng độ cồn bị xử phạt nặng nhưng vẫn chủ quan. Hôm nay, bị lực lượng CSGT xử phạt tôi sẽ rút kinh nghiệm”.

Nhiều trường hợp điều khiển phương tiện được yêu cầu thổi nồng độ cồn. 

Lý giải cho việc điều khiển xe máy mà trong hơi thở có nồng độ cồn, anh N. T. L. trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: “Tôi làm thợ nội thất, hôm nay hoàn thành công trình nên chung vui cùng nhà chủ mấy chén rượu, ngủ một giấc rồi mới lên xe để đi về. Tôi nghĩ rằng sau khi ngủ dậy đã hết nồng độ cồn trong hơi thở nên mới đi về”.

Trao đổi với phóng viên, đại diện đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), cho biết: “Thời gian qua, đơn vị thường xuyên thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn. Qua công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

 Tổ công tác phát hiện 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn chỉ trong ít phút ra quân.
 Có trường hợp phân trần uống từ hôm trước nhưng vẫn còn nồng độ cồn trong hơi thở.
 Một người vi phạm ký vào phiếu đo nồng độ cồn.
 Các trường hợp vi phạm bị lập biên bản, xử lý nghiêm.
 Bên cạnh bị xử phạt hành chính, phương tiện, bằng lái xe của người vi phạm cũng sẽ bị tạm giữ.
Bài học quý giá từ cuộc chiến với “ma men”

Bài học quý giá từ cuộc chiến với “ma men”

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe giường nằm bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên cao tốc 

Xe giường nằm bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên cao tốc 

10 May, 02:48 PM

Kinhtedothi - Chi cục Quản lý đường bộ IV cho biết, rạng sáng ngày 10/5/2025, xe khách BKS 35B - 010.21 khi đang lưu thông trên cao tốc hướng Phan Thiết - Vĩnh Hảo thì bất ngờ bốc cháy. Tài xế kịp thời tấp xe vào lề đường cho hành khách bung cửa bỏ chạy trước khi ngọn lửa bao trùm thân xe.

Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

09 May, 05:48 PM

Kinhtedothi - Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất có giá trị đầu tư 11.000 tỷ đồng, là một trong những công trình trọng điểm vừa được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 19/4 nhưng đã bị rò rỉ nước mưa. Vì vậy, Bộ Xây dựng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) xử lý dứt điểm tình trạng này. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ