CapitaLand đàm phán thương vụ 1,5 tỷ USD với Vinhomes

Hương Hoa
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thành công của thương vụ giữa tập đoàn Singapore với Vinhomes được cho là sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất Đông Nam Á.

Tập đoàn CapitaLand đang đàm phán để mua lại một số dự án có giá trị 1,5 tỷ USD từ nhà bất động sản niêm yết lớn nhất Việt Nam, Vinhomes JSC.

Dự án Ocean Park 3 của Vinhomes là dự án CapitaLand đang cân nhắc  mua lại. Ảnh: Vingroup
Dự án Ocean Park 3 của Vinhomes là dự án CapitaLand đang cân nhắc  mua lại. Ảnh: Vingroup

Theo nguồn tin của Reuters, cuộc thương thảo này diễn ra trong bối cảnh ngành bất động sản Việt Nam đang khan hiếm tiền mặt. Nếu thành công, thoả thuận giữa tập đoàn Singapore với Vinhomes sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất Đông Nam Á.

CapitaLand đang cân nhắc mua lại một phần của dự án Vinhomes Ocean Park 3 - một dự án phát triển theo phong cách quần thể đại đô thị rộng 293 ha gần Hà Nội, hay một dự án khác ở phía Bắc - thành phố Hải Phòng.

CapitaLand không đưa ra bình luận về bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với Vinhomes nhưng cho biết: "Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại quốc gia này".

CapitaLand Development thuộc tập đoàn CapitaLand hiện diện ở 40 quốc gia, tập trung phát triển vào các phân khúc bất động sản bán lẻ, văn phòng, dân cư, kinh doanh và trung tâm dữ liệu cùng các doanh nghiệp khác. Nhà phát triển này đã có một danh mục các dự án, bao gồm cả chung cư cao cấp, tại bốn thành phố của Việt Nam.

Vingroup, công ty mẹ của Vinhomes, từ chối bình luận về bất kỳ cuộc thương thảo nào với CapitaLand, nhưng cho biết với tư cách là một công ty niêm yết, họ sẽ tiết lộ thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào diễn ra.

Vingroup là tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, ô tô điện và bán lẻ. Trong đó, Vinhomes phát triển và sở hữu các dự án bất động sản thương mại và nhà ở tại Việt Nam, được tách ra và niêm yết trên sàn chứng khoán trong nước vào năm 2018. Lãi ròng của Vinhomes năm 2022 đạt 29.000 tỷ đồng (1,23 tỷ USD), với tổng doanh thu đạt 62.000 tỷ đồng.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần