CDC Nghệ An liên quan như thế nào với Công ty Việt Á

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giám đốc CDC Nghệ An khẳng định, các bước xây dựng, triển khai các gói thầu đều đúng quy trình, quy định và không nhận một khoản tiền “hoa hồng” nào từ Công ty Việt Á.

 Việc triển khai xây dựng các gói thầu thì CDC Nghệ An làm một cách bài bản, đúng quy trình

Sáng nay (21/12), qua trao đổi với báo chí, TS. Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An đã phủ nhận thông tin liên quan đến việc chi tiền ngoài hợp đồng trong vụ án Công ty Việt Á. Trong lời khai của đối tượng Phan Tôn Noel Thảo - Trợ lý tài chính Công ty Việt Á với cơ quan điều tra là đã tham gia chi tiền cùng công ty cho các đơn vị CDC Hải Dương, CDC Nghệ An và các bệnh viện. Chi tiền các đơn hàng test Covid - 19, các thiết bị y tế, số tiền chuyển khoản rất nhiều. Số tiền tùy thuộc vào đơn hàng đặt, ít khoảng 500 triệu, nhiều khoảng trăm tỷ đồng.

“Tôi đã xem qua clip, họ nói có chuyển tiền “hoa hồng” cho CDC Nghệ An, tôi khẳng định rằng, tôi chưa bao giờ nhận một khoản tiền nào từ Công ty Việt Á. Qua kiểm tra các cán bộ trong đơn vị, anh chị em cũng khẳng định chưa nhận bất cứ khoản tiền “hoa hồng” nào”, TS. Nguyễn Văn Định nói.

“Sinh phẩm y tế thì Sở Y tế giao CDC Nghệ An làm chủ đầu tư. Quan điểm của tôi khi mua trong bối cảnh chống dịch gấp nhưng cũng phải chặt chẽ, đúng quy trình thận trọng. Ngoài thành lập tổ mua sắm đấu thầu của đơn vị thì hầu như các gói thầu đều thuê chuyên gia tư vấn về xây dựng gói thầu, tư vấn, thẩm định, chấm thầu. Giá cả đều thông qua các hội đồng duyệt giá của tỉnh, Sở Tài chính, Sở Y tế, đơn vị liên quan”, Tiến Sỹ Nguyễn Văn Định cho biết.

Được biết, đến thời điểm này, CDC Nghệ An đã mua các vật tư, sinh phẩm chạy xét nghiệm sàng lọc của Công ty Việt Á khoảng 28 tỷ đồng. Ngoài Công ty Việt Á thì trên địa bàn Nghệ An có 4 công ty cung ứng sản phẩm. Tổng mua sắm của Nghệ An từ đầu mùa dịch đến nay là 60 tỷ đồng.