Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn:

Chăm lo cấp nước sạch cho người dân như với người thân của mình

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý Công ty Nước sạch Hà Nội chủ động đổi mới công tác sản xuất kinh doanh, quan tâm chăm lo người dân như chính với người thân của mình và khẳng định, lãnh đạo TP sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng nay, 21/1, đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Nước sạch Hà Nội.

Cùng tham gia đoàn có đại diện các Ban, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội và lãnh đạo quận Ba Đình.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác thăm hỏi, động viên các công nhân Công ty Nước sạch Hà Nội
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác thăm hỏi, động viên các công nhân Công ty Nước sạch Hà Nội

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội Trần Quốc Hùng thay mặt Ban lãnh đạo Công ty báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và công tác cấp nước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho hay: Công ty có nhiệm vụ sản xuất cấp nước bao phủ 15 quận, huyện trung tâm TP Hà Nội với khoảng 3,6 triệu người dân được cấp nước. Năm 2021 phải đối mặt nhiều khó khăn do giá nước sạch do UBND TP ban hành thực hiện từ năm 2013 đến nay có nhiều thay đổi về chi phí gia tăng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận nguyên trạng hệ thống cấp nước khu công nghệ cao Hòa Lạc và các trạm cấp nước nông thông khu làng nghề Bát Tràng đưa vào vận hành cấp nước song cùng việc mở rộng, đảm bảo cấp nước ổn định cho vùng ảnh hưởng môi trường (khu vực bãi rác Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ…)

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao tặng quà của TP cho các công nhân Công ty Nước sạch Hà Nội
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao tặng quà của TP cho các công nhân Công ty Nước sạch Hà Nội

Dù vậy, với nỗ lực quyết tâm cao, đơn vị đã đạt kết quả khả quan trong các chỉ tiêu chính thực hiện năm 2021: Tổng sản lượng cấp nước vào mạng đạt 242.361.665 m3 (bình quân 664.005 m3/ngđ), đạt 96,5% kế hoạch; tổng doanh thu 2.188 tỷ đồng (bao gồm Công ty CP nước sạch số 2 Hà Nội); tỷ lệ nước thất thoát 14,31% (giảm 1,34% so với thực hiện năm 2020); lợi nhuận sau thuế 129.757 triệu đồng, đạt 100,2% kế hoạch TP giao; nộp NSNN 266 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch. Đồng thời, công ăn việc làm, chế độ chính sách, thu nhập người lao động được đảm bảo, đạt bình quân thu nhập CBCNV 11.500.000 đồng/người/tháng. Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được thực hiện nghiêm, đảm bảo sản xuất và cấp nước ổn đinh, liên tục; hoàn thành hỗ trợ tiền nước sinh hoạt cho người dân và các cơ sở khám chữa bệnh theo Nghị quyết 16/NQ-HĐND trên 48 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham quan bộ phận Chăm sóc khách hàng - Công ty Nước sạch Hà Nội
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham quan bộ phận Chăm sóc khách hàng - Công ty Nước sạch Hà Nội

Năm 2022 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và nhiệm vụ chính trị được giao, Công ty Nước sạch Hà Nội xác định sẽ tiếp tục phân cấp và nâng cao ý thức trách nhiệm cho từng đơn vị, CBCNV trong công tác phòng chống dịch, đồng thời tận dụng thời cơ, phát huy mọi nguồn lực, nâng cao chất lượng và năng suất lao động phục vụ cấp nước ngày càng tốt hơn. Trước mắt là dịp Tết Nguyên đán 2022, dự báo nhu cầu sử dụng nước tại TP không cao nhưng sẽ có những biến động theo thời tiết và tình hình dịch Covid-19 tiếp tục phức tạp, Công ty đặt mục tiêu đảm bảo sản xuất, cấp nước an toàn, liên tục và xử lý sự cố kịp thời trong mọi tình huống, không để khu vực nào mất hoặc thiếu nước.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu động viên,giao nhiệm vụ cho tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty Nước sạch Hà Nội
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu động viên,giao nhiệm vụ cho tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty Nước sạch Hà Nội

Tại đây, lãnh đạo Công ty nước sạch Hà Nội cũng như đại diện các đơn vị trực thuộc từ các điểm cầu trực tuyến nêu một số kiến nghị đến lãnh đạo TP nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn TP. Trong đó, giá nước được ban hành từ 2013 nên việc tích lũy, bố trí nguồn vốn gặp nhiều khó khăn, vì vậy Công ty kiến nghị trong thời gian cho phép hợp lý TP cần xem xét thực hiện điều chỉnh giá nước theo lộ trình; có cơ chế liên quan Quyết định 21 của UBND TP về thu hồi hoàn trả vốn ngân sách…

Thay mặt lãnh đạo TP ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết của TP cho tập thể lãnh đạo, CBNNV Công ty Nước sạch Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định: Năm 2021 TP cùng cả nước phải thực hiện khối lượng lớn công việc trong bối cảnh nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 song đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, thích ứng an toàn với dịch bệnh. Kết quả chung đó có đóng góp rất quan trọng của các đơn vị, doanh nghiệp trong đó có Công ty Nước sạch Hà Nội, với sản lượng cấp nước sạch đã đạt gần 70% cho Nhân dân Thủ đô, phục vụ 3,6 triệu người dân TP.

Đoàn công tác trao quà Tết của TP cho tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty Nước sạch Hà Nội
Đoàn công tác trao quà Tết của TP cho tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty Nước sạch Hà Nội

“Cung cấp nước sạch là lĩnh vực vô cùng quan trọng phục vụ người dân và phát triển KT-XH của TP, liên quan thiết yếu đến công tác an sinh xã hội, lại phải thực hiện SXKD trong điều kiện rất khó khăn, số lượng CBCNV lớn, nhưng Công ty đã đạt kết quả rất tốt kể cả về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách cũng như tỷ lệ thất thoát nước, thu nhập bình quân CBCNV. Thay mặt lãnh đạo TP, xin ghi nhận, biểu dương, chúc mừng tập thể CBCNV toàn Công ty” - Chủ tịch HĐND TP nói.

Khẳng định Công ty Nước sạch Hà Nội có nhiệm vụ hết sức nặng nề và cao quý, Chủ tịch HĐND TP cũng đề nghị, thời gian tới, ban lãnh đạo cho tới các xí nghiệp, đơn vị trực thuộc và CBCNV, NLĐ toàn Công ty xác định rõ trách nhiệm của mình, trước TP trông chờ rất lớn của TP đối với sự đóng góp của Công ty. Do đó, cần có giải pháp hiệu quả trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh, các chỉ tiêu đặt ra năm 2022 được hoàn thành tốt, nhất là tỷ lệ nước thất thoát. Là Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP, Công ty cũng cần thực hiện tốt các hoạt động công tác đảng và đoàn thể. Đồng thời, có giải pháp tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả SXKD, đưa công nghệ số vào để toàn bộ 12 nhà máy tăng hiệu quả cung cấp và chất lượng nước, theo dõi chăm sóc khách hàng, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, người dân - là cái đích cuối cùng.

Lãnh đạo quận Ba Đình trao quà Tết cho tập thể Công ty Nước sạch Hà Nội
Lãnh đạo quận Ba Đình trao quà Tết cho tập thể Công ty Nước sạch Hà Nội

Đề cập việc cung cấp nước cho các xã khu vực huyện Sóc Sơn, Mỹ Đức, Thường Tín, Ứng Hòa…, Chủ tịch HĐND TP cũng lưu ý Công ty chú trọng chủ động đổi mới, quan tâm chăm lo người dân như chính với người thân của mình. Khẳng định lãnh đạo TP sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp, Chủ tịch HĐND TP đề nghị Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan quan tâm phối hợp sớm giải quyết các kiến nghị của TP, tháo gỡ khó khăn cho công tác cấp nước sạch của TP, có kết quả cụ thể, thực chất.

Trước mắt, phục vụ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch HĐND TP đề nghị công tác cấp nước cần được tổ chức tốt nhất cho người dân, Công ty có phân công ứng trực kịp thời giải quyết những sự cố (nếu có). Gửi tới toàn CBCNV Công ty và các đơn vị một năm mới an lành, hạnh phúc, Chủ tịch HĐND TP cũng đề nghị Công đoàn Công ty quan tâm chăm lo tốt nhất cho CBCNV đón Tết.