Chiêm ngưỡng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong trước thềm Olympic Mùa đông

Nguyễn Phương (Theo Business Insider)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí diễu hành dưới một lá cờ trong lễ khai mạc Olympic Mùa đông Pyeongchang 2018 và cùng tham gia một đội tranh tài trong môn khúc côn cầu trên băng dành cho nữ.

Trong cuộc đối thoại sau 2 năm gián đoạn, Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất cùng tập luyện tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong, Triều Tiên trước thềm Olympic Mùa đông tháng 2/2018.
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong khổng lồ được xem là một phần kế hoạch quan trọng của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm mở rộng các cơ sở vật chất giải trí trên cả nước, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong.
Triều Tiên đã đồng ý tham gia Olympic Pyeongchang được tổ chức từ ngày 9-25/2 và Paralympics kéo dài 10 ngày tính từ 9/3 được tổ chức tại Pyeongchang và Gangneung.
Ngoài đoàn vận động viên, huấn luyện viên và các quan chức, Triều Tiên cử một nhóm biểu diễn nghệ thuật 140 thành viên, bao gồm dàn nhạc, ca sĩ và vũ công thực hiện các buổi biểu diễn tại Seoul và Gangneung.
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết, Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí diễu hành dưới một lá cờ trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Pyeongchang, cùng tham gia một đội tranh tài trong môn khúc côn cầu trên băng dành cho nữ.
Về quy mô, Triều Tiên sẽ gửi 22 vận động viên đến dự Thế vận hội Mùa đông, thi đấu ở 3 môn và 5 nội dung. 3 môn thi của Triều Tiên là trượt băng, trượt tuyết và khúc côn cầu trên băng dành cho nữ.
Bình Nhưỡng hôm 21/1 đã chấp thuận đề xuất của phía Hàn Quốc cử một đội tiền trạm đến khu trượt tuyết của Triều Tiên để tham gia công tác huấn luyện chung chuẩn bị cho Olympic Pyeongchang 2018.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã thông báo với phía Triều Tiên rằng đội tiền trạm của Hàn Quốc sẽ đi qua tuyến đường bộ phía Đông vào ngày 23/1 tới nhằm tiến hành thanh sát tại chỗ trong 3 ngày khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong và các cơ sở văn hóa gần Núi Kumgang. 
Đây là một tín hiệu nữa cho thấy hai miền Triều Tiên đang nỗ lực hợp tác tích cực chuẩn bị cho sự kiện thể thao này, vốn được kỳ vọng sẽ trở thành tiền đề cho tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên. 
Dưới đây là những hình ảnh mới nhất của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong:
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong Ski Resort tại Wonsan, Triều Tiên.
Các VĐV 2 miền Triều Tiên cùng luyện tập tại khu trượt tuyết Masikryong. Ảnh: NBC. 

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong được xem là một phần kế hoạch quan trọng của lãnh đạo Triều Tiên nhằm mở rộng các cơ sở vật chất giải trí trên cả nước, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ảnh: NBC

Khu nghỉ dưỡng cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 2 giờ lái xe, trị giá ước tính khoảng 30 triệu USD.
Khu nghỉ dưỡng được cho là có mức giá khá cao so với thu nhập trung bình của người dân. Ảnh: Getty
Triều Tiên dự tính đón 5.000 khách/ngày với khu nghỉ dưỡng này. Ảnh: Getty

Khu nghỉ dưỡng được xem là một phần kế hoạch nâng cao chất lượng cuộc sống người dân của lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Getty

Có 9 đường trượt chính cho những người có kinh nghiệm và 2 dốc trượt cho những người mới bắt đầu. Ảnh: Getty

Một phòng khách sạn tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong. Ảnh: CNN

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần