Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chợ cá lớn nhất Thủ đô tấp nập xuyên đêm trước ngày ông Công ông Táo

Kinhtedothi - Sát ngày 23 tháng Chạp, khu chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) lại tấp nập xuyên đêm vì người dân, thương lái đổ về đây mua cá chép đỏ, loại cá được quan niệm dân gian coi là phương tiện giúp ông Công, ông Táo về trời.
Những ngày này, không khí tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) tấp nập hơn bởi các tiểu thương, lái buôn, người dân tìm tới mua cá chép, chuẩn bị tiễn ông Công ông Táo về trời.
Chợ cá Yên Sở là chợ đầu mối thu hút hàng trăm tiểu thương đổ về để nhận cá chép đỏ được vận chuyển từ các tỉnh Phú Thọ, Hải Dương, Nam Định... về rồi phân phối cho các chợ dân sinh, siêu thị tại Hà Nội.
Cá chép sau khi nhập về từ các nơi khác sẽ được vớt ra và thả xuống những chậu nước lớn có sục oxy, để duy trì sự sống.
Cá được các tiểu thương khéo léo lựa chọn, phân loại theo từng kích cỡ, để đáp ứng mọi nhu cầu người dân.
 
Thương lái sau khi chọn lựa kỹ càng sẽ cân cá và thanh toán.
 
 Tiểu thương kinh doanh tại chợ cá Yên Sở, chị Nguyễn Thị May cho biết: "Tôi nhập cá từ Nam Định, Thái Bình lên, chất lượng cá chép đỏ năm nay cũng đẹp hơn, màu sắc bắt mắt hơn. Tuy vậy, do cung vượt cầu nên giá cá chép đỏ năm nay rẻ hơn so với mọi năm".
Rất đông các tiểu thương tấp nập tới chọn cá chuẩn bị buôn bán tại các chợ dân sinh cho ngày ông Công ông Táo sắp tới.
Năm nay, giá cá chép đỏ chỉ được giá  80.000 - 90.000 đồng/kg, những loại không chọn thì 60.000 đồng/kg.
Những bể sục phải hoạt động suốt đêm để giữ cho cá tươi sống, khỏe mạnh khi đến tay người tiêu dùng. Con nào có dấu hiệu đuối sức, bơi yếu sẽ bị các tiểu thương loại bỏ.
Tiểu thương vận chuyển cá vàng đi phân phối cho các đại lý bán lẻ toàn Hà Nội.
 
Theo quan niệm từ xưa của ông cha ta, ngoài việc là một vị thần cai quản, giám sát mọi hoạt động trong gia đình của gia chủ thì Táo quân còn được xem là vị thần có thể giúp ngăn những điều không tốt vào nhà, giữ cho gia đình được bình yên. Do đó, việc thờ cúng ông Công ông Táo mang ý nghĩa cầu mong sự yên bình, ấm no, đủ đầy trong năm mới.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

26 Feb, 04:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra tọa đàm về vấn đề “Thanh niên chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”; đồng thời cùng nhìn lại những kết quả đạt được của dự án P2ACE (Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường) và bàn thảo mục tiêu trong giai đoạn tới. Chương trình được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, phối hợp với các đơn vị: ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Chương trình Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội. Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường" (P2ACE), Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN thu hút nhiều người.

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

24 Feb, 01:50 PM

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, các điểm phục vụ hành chính công tại Hà Nội nhanh chóng trở lại nền nếp, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, sẵn sàng phục vụ người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Dù lượng công dân chưa đông, cán bộ, công chức vẫn có mặt đầy đủ, thao tác xử lý hồ sơ nhanh gọn, không để xảy ra tình trạng chậm trễ.

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

22 Feb, 01:38 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ khai hội Chùa Hương 2026 chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương về trẩy hội đầu xuân. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố dự buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ