Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chống dịch Corona: Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ học tiếp 1 tuần

Kinhtedothi – Sinh viên (HS, SV), học viên, nghiên cứu sinh sau đại học (ĐH) tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020.
Ngày 6/2, ĐH Quốc gia Hà Nội đã triệu tập cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 (nCoV) gây ra. Cuộc họp có sự tham dự của Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội  Nguyễn Hoàng Hải – Trưởng ban Chỉ đạo và các thành viên.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Corona, với mục tiêu cao nhất không để dịch bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe SV, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và TP Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội  đã có quyết định chính thức: SV, học viên, nghiên cứu sinh sau ĐH tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020.
 ĐH Quốc gia Hà Nội cho SV, học viên, nghiên cứu sinh sau ĐH tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020 để chống dịch Corona.

HS khối THCS và THPT nghỉ theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội.
Đối với Khoa Y – Dược, SV khóa QH.2018, QH.2019 đang học tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên thực hiện theo kế hoạch đào tạo của trường này. SV các khóa còn lại bắt đầu lịch học từ ngày 10/2/2020.
Bên cạnh công tác giảng dạy, học tập, Khoa Y – Dược chủ động tiến hành tập huấn cho SV các kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác về chuyên môn khi cần thiết.
ĐH Quốc gia Hà Nội khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc. Cũng như hướng dẫn thực hiện công tác phòng dịch cho cán bộ, HS, SV, học viên và người dân nơi các đơn vị của ĐH Quốc gia Hà Nội đống trụ sở.
Và, trong thời gian đến ngày 16/2, các đơn vị đào tạo liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan để ứng phó với dịch bệnh cũng như cảnh báo kịp thời tới cán bộ, HS, SV và học viên sau ĐH.
Trước đó, ngày 31/1, ĐH Quốc gia Hà Nội đã triệu tập cuộc họp khẩn về ứng phó với dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 gây ra và quyết định chính thức cho HS, SV, học viên sau ĐH nghỉ học 10 ngày, từ ngày 1/2 đến hết ngày 9/2/2020. Như vậy, với quyết định chính thức ngày 6/2, các SV, học viên sau ĐH thuộc các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ nghỉ học tiếp 1 tuần, từ ngày 10  đến hết ngày 16/2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Kinh tế công bố 3 chuyên ngành mới

Trường Đại học Kinh tế công bố 3 chuyên ngành mới

11 May, 11:43 AM

Kinhtedothi - Ngày 10/5/2025, Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội đã tổ chức lễ công bố ba chuyên ngành đào tạo mới thuộc chương trình Cử nhân Kinh tế quốc tế.

Bài cuối: Lan tỏa tinh thần hiếu học trong Kỷ nguyên mới

Bài cuối: Lan tỏa tinh thần hiếu học trong Kỷ nguyên mới

11 May, 10:38 AM

Kinhtedothi - Hội Khuyến học các cấp phát huy truyền thống hiếu học của Hà Nội trong Kỷ nguyên mới, xây dựng các mô hình học tập. Từ các mô hình này lan tỏa ra cộng đồng dân cư để tạo thành phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội tập. Đây là khẳng định của Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh khi trao đổi với Báo Kinh tế & Đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ