Chưa xác định nguyên nhân 3 du khách tử vong và nguy kịch tại Đà Nẵng

Theo VOV.VN
Chia sẻ Zalo

Anh Vạn cũng nóng lòng được trở về quê thăm con gái út, đi viếng mộ vợ và con trai. Gia đình anh cũng mong sớm làm sáng tỏ vụ việc này.

Đến nay, sau 1 tuần xảy ra vụ 3 du khách tử vong và nguy kịch tại Đà Nẵng, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong. Hiện tại sức khỏe của anh Đặng Ngọc Vạn, nạn nhân duy nhất còn sống đã ổn định, có thể xuất viện.
Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của anh Vạn đã ổn định.

Anh Phan Bá Tuấn, anh họ và là người chăm sóc nạn nhân Đặng Ngọc Vạn tại Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện sức khỏe, tâm lý của anh Vạn đã ổn định, có thể xuất viện trong nay mai. Anh Vạn cũng nóng lòng được trở về quê thăm con gái út, đi viếng mộ vợ và con trai. Gia đình anh cũng mong sớm làm sáng tỏ vụ việc này.
Theo lời kể của anh Đặng Ngọc Vạn, ngày 15/9, anh cùng đoàn khách du lịch đi Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tối đó, mọi người cùng ăn cơm gà rồi trở về khách sạn H. trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Khoảng 22 giờ đêm hôm đó, anh Vạn cùng vợ, con đi ăn riêng tại quán Mỳ Quảng ở Ngã 5, TP Đà Nẵng. Cả 2 bữa ăn này, con trai anh Vạn đều không ăn gì. Khi ở trong khách sạn, cả nhà chỉ uống nước. Điều khiến anh Vạn thắc mắc là vì sao con mình không ăn gì vẫn bị nôn mửa, tức ngực khó thở và tử vong sau đó? Đây cũng là triệu chứng mà cả 3 người trong gia đình anh Vạn mắc phải.
Khách sạn H trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi gia đình anh Vạn lưu trú.
Anh Phan Bá Tuấn kể: "Vạn có chia sẻ là con mình cả 2 bữa đều không ăn gì cả mà sao vẫn bị. Về khách sạn cũng không có gì bất thường cả, ngoài một số phòng họ có niêm phong lại vì họ vừa xịt thuốc chống côn trùng, còn các phòng khác thì vẫn sinh hoạt bình thường. Điều này Vạn chưa chia sẻ với bên công an ngày hôm nay. Cách đây 2 hôm, khi Vạn vừa tỉnh thì bên Công an và Y tế có người qua để lấy thông tin".
Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thì khách sạn H., nơi 3 du khách này lưu trú không có dịch vụ ăn uống nên không thể lấy mẫu thực phẩm. Hiện tại, phòng tại khách sạn mà gia đình anh Vạn lưu trú đã được niêm phong. Ông Hải cho biết thêm, nguyên nhân vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Ông Hải nói: "Khách sạn không phục vụ bữa ăn, khách họ đi ăn ngoài. Bây giờ chưa ai kết luận gì hết, tất cả phải chờ kết quả xét nghiệm".
Anh Phan Bá Tuấn, anh họ của Đặng Ngọc Vạn.

Như đã phản ánh, ngày 16/9, anh Đặng Ngọc Vạn cùng vợ và con trai nhập bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng đau đầu, tức ngực, chóng mặt, nôn mửa. Vợ và con trai anh Vạn đã tử vong sau đó. Sau đó, anh Vạn được chuyển Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Sau 1 tuần điều trị đến nay sức khỏe anh Vạn đã hồi phục.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần