Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán chưa “về bờ”, cơ quan quản lý phát thông tin quan trọng

Kinhtedothi - Dù có thời điểm hồi phục nhưng kết thúc phiên đầu tuần (16/5), chỉ số VN-Index vẫn còn ở rất xa mức 1.200 điểm. Trong khi đó, Bộ Tài chính cho biết sẽ thanh tra công ty chứng khoán. Còn Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đầu tháng 6 có thể sẽ giao dịch lô lẻ.

Mở cửa phiên hôm nay (17/5), VN-Index giảm 10,82 điểm (-0,91%) xuống 1.171,95 điểm. Toàn sàn có 232 mã tăng, 224 mã giảm và 45 mã đứng giá. VN30-Index giảm 8,68 điểm (-0,71%) xuống 1.215,08 điểm. HNX-Index tăng 4,66 điểm (1,54%) lên 307,05 điểm. Toàn sàn có 148 mã tăng, 71 mã giảm và 44 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,41 điểm (-0,44%) xuống 93,2 điểm.

Tổng giá trị khớp lệnh đạt 15.548 tỷ đồng, giảm 26%. Trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm 25% xuống 13.754 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 260 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Thông cáo mới nhất từ Bộ Tài chính cho biết, trong tháng 5 sẽ thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán, công ty kiểm toán được chấp thuận trên cơ sở kế hoạch đã được điều chỉnh, xử lý nghiêm vi phạm trên cơ sở kết quả giám sát.

Bộ Tài chính cũng thực hiện giám sát chặt chẽ các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường, kịp thời phối hợp với các Sở Giao dịch chứng khoán có đánh giá, phân tích, tiến hành kiểm tra giao dịch đối với giao dịch có dấu hiệu vi phạm quy định; hiện giám sát hoạt động các công ty đại chúng. Đồng thời thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kiểm toán đối với những doanh nghiệp niêm yết, công ty đại chúng, chú ý đối với các doanh nghiệp có khách hàng có báo cáo tài chính sai lệnh, hoặc có nhiều sai sót.

Ông Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo về việc giao dịch lô lẻ. HoSE đang test hệ thống với các công ty chứng khoán và tuần sau sẽ hoàn tất. Ngay sau khi hoàn tất, đầu tháng 6 có thể sẽ giao dịch lô lẻ.

Việc thị trường điều chỉnh thời gian vừa qua mà vấn đề dòng tiền không quá hào hứng với việc bắt đáy, theo ông Sơn, đầu tư vào cổ phiếu là đầu tư vào giá trị doanh nghiệp, số liệu thống kê quý 1/2022 cho biết, 86% doanh nghiệp niêm yết báo cáo có lãi, do đó ông Sơn khuyến nghị nhà đầu tư "tránh bán tháo một cách không cần thiết".

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc thu hẹp đà giảm của thị trường

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc thu hẹp đà giảm của thị trường

21 Jan, 04:23 PM

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 21/1, VN-Index mở cửa trong sắc đỏ, giảm hơn 10 điểm ngay đầu phiên. Áp lực bán tiếp tục lan rộng trong suốt buổi sáng và đầu phiên chiều, khi diễn biến tiêu cực từ thị trường chứng khoán Mỹ tác động trực tiếp đến tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Ngân hàng mùa bội thu

Ngân hàng mùa bội thu

20 Jan, 08:39 AM

Kinhtedothi- Mùa công bố kết quả kinh doanh năm 2025 của ngành ngân hàng đang bước vào giai đoạn cao điểm, với những con số kinh doanh đầy ấn tượng. Dù chịu áp lực lãi suất và chi phí vốn, không ít ngân hàng vẫn bứt tốc nhờ tín dụng tăng mạnh, dự phòng hạ nhiệt và tài sản cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ