Chứng khoán Mỹ đi xuống do cổ phiếu ngành tài chính sụt giảm

Nguyễn Thu (Theo AFP, Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thị trường Phố Wall đóng cửa ở mức thấp trong phiên giao dịch ngày 1/6 (giờ Việt Nam) do cổ phiếu ngành tài chính sụt giảm, trong bối cảnh số liệu kinh tế cho thấy sự đi xuống của lạm phát có thể ảnh hưởng tới triển vọng của Cục Dự trữ Liên bang (FED) về việc nâng lãi suất trong dài hạn.

Trong phiên giao dịch ngày 1/6, thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ đi ngược chiều nhau sau báo cáo của FED và thông tin về cuộc bầu cử sớm tại Vương quốc Anh.
 Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức thấp trong phiên giao dịch ngày 1/6 (giờ Việt Nam). Ảnh: Reuters 
Thị trường Phố Wall ghi nhận mức sụt giảm phiên thứ 2 liên tiếp, trong bối cảnh báo cáo của FED cho thấy tâm lý lạc quan của các doanh nghiệp ở Mỹ không còn cao như trước. 
Cuối phiên này, tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% xuống 21.008,65 điểm, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng hạ 0,1% xuống lần lượt 2.411,80 điểm và 6.198,52 điểm.
Chứng khoán Mỹ mất điểm sau khi FED công bố báo cáo “Beige book” thể hiện tâm lý chung vẫn lạc quan, song những bất ổn về thương mại và các chính sách khác của chính quyền Trump đang tác động tiêu cực đến tâm lý của các nhà đầu tư. Đặc biệt, giá cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng đã giảm sau khi các ngân hàng lớn cho biết doanh thu hiện ở mức thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. 
Các nhà đầu tư gia tăng lo ngại về sự đi xuống của lạm phát sau khi báo cáo “Beige book” của FED chỉ ra “một số bang ghi nhận giá cả giảm đối với những hàng hóa đến tay người tiêu dùng, bao gồm thực phẩm, quần áo và ô tô”.
Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Âu diễn biến ngược chiều nhau sau khi kết quả khảo sát đã gây bất ngờ cho các nhà đầu tư trước thềm cuộc bầu cử sớm tại Vương quốc Anh vào ngày 8/6 tới.
Tại Anh, đồng bảng Anh đã suy yếu sau khi kết quả khảo sát bất ngờ của YouGov dự báo đảng Bảo thủ có thể sẽ không nhận được sự ủng hộ đủ nhiều và vượt đảng Lao động trong cuộc bầu cử vào tuần tới.
Chỉ số FTSE 100 giao dịch tại London (Anh) giảm 0,1% xuống 7.519,95 điểm, chỉ số CAC 40 ở Paris (Pháp) để mất 0,4% xuống 5.283,63 điểm.
Phiên giao dịch tại sàn Frankfurt (Đức). Ảnh: Reuters
Trong khi đó, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt nhích nhẹ 0,1% lên 12.615,06 điểm. Còn chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,1% lên 3.562,87 điểm.