DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn Hà Nội: Đơn vị bầu cử số 1

Kinhtedothi.vn
14-05-2021 01:24
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1 gồm các quận: Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng.
Ngày 27/4/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, đã ký ban hành Nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG Công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được ban hành kèm theo Nghị quyết, tại TP Hà Nội có số đơn vị bầu cử là 10; số đại biểu Quốc hội được bầu là 29 người; số người ứng cử là 49 người.
Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1 gồm các quận: Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng. Số đại biểu Quốc hội được bầu: 3 người. Số người ứng cử: 5 người.
1. NGUYỄN TRÚC ANH

Sinh ngày: 28/11/1974

PGS.TS chuyên ngành kỹ thuật đô thị, quy hoạch vùng và phát triển quốc tế;

Cao cấp lý luận Chính trị

Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội;

Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội;
Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển Hà Nội;
Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam;

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Đô thị Việt Nam

 Ứng cử viên Nguyễn Trúc Anh.
Nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân; thường xuyên liên hệ gắn bó mật thiết với cử tri; tiếp thu và phản ánh đầy đủ, trung thực những ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

2. Tham dự đầy đủ; đóng góp tích cực, trách nhiệm vào các hoạt động của Quốc hội; thảo luận và bày tỏ ý kiến về các nội dung được bàn, quyết định tại kỳ họp của Quốc hội.

3. Quan tâm nghiên cứu, đóng góp ý kiến các vấn đề về môi trường sống, không gian đô thị nhất là không gian vui chơi giải trí, văn hóa, thể dục thể thao cho mọi lứa tuổi, phát triển không gian và hạ tầng đô thị góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân.

4. Đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch kiến trúc Thủ đô nhất là các vấn đề như: Phát triển đô thị chưa đồng đều và chưa tương xứng với tiềm năng; tỷ lệ đất dành cho giao thông còn thấp; các vấn đề ô nhiễm môi trường không khí, nguồn nước…

5. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực cố gắng học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, xứng đáng với niềm tin tưởng của cử tri.
2. NGUYỄN QUỐC DUYỆT

Sinh ngày: 8/4/1968

Cử nhân quân sự; Cao cấp lý luận Chính trị; Thiếu tướng
Ủy viên BTV Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô,

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Ứng cử viên Nguyễn Quốc Duyệt.
Nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tham gia thực hiện hiệu quả chức năng giám sát của Quốc hội, việc thực thi pháp luật của cơ quan Nhà nước, chính quyền địa phương. Thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề cử tri quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân...

2. Tham gia nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản luật và những vấn đề quan trọng của đất nước. Phối hợp chặt chẽ với các ban, sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy, chính quyền các địa phương Thủ đô trong việc tổ chức thực hiện Luật Giáo dục Quốc phòng an ninh, chính sách hậu phương quân đội...

3. Nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, giải pháp để đưa Thủ đô phát triển nhanh, bền vững, nâng cao đời sống Nhân dân. Xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; lực lượng dự bị động viên hùng hậu, chất lượng ngày càng cao; lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp... Phối hợp chặt chẽ với công an và các lực lượng bảo vệ các cơ quan đầu não của Trung ương, Thành phố, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của quốc gia, quốc tế; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị LLVT phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể địa phương phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ANCT-TTATXH của Thủ đô, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn,...
3. NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Sinh ngày: 14/4/1944

GS.TS Chính trị học (chuyên ngành Xây dựng Đảng);

Cử nhân Ngữ văn; Cao cấp lý luận Chính trị

Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam;

Chủ tịch Quốc hội các khóa XI, XII;

Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021

Bí thư Quân ủy Trung ương; tham gia BTV Đảng ủy Công an Trung ương;

Đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII, XIV

Nơi công tác: Văn phòng Trung ương Đảng
Ứng cử viên Nguyễn Phú Trọng.
Nếu được cử tri tín nhiệm tiếp tục bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Tham gia đầy đủ các kỳ họp, phiên họp toàn thể của Quốc hội; tham gia các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội; thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội.

2. Liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan.

3. Dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri ở nơi ứng cử theo chương trình tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội. Ngoài ra cố gắng tiếp xúc cử tri ở nơi cư trú, nơi làm việc; tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, lĩnh vực, đối tượng, địa bàn...

4. Tiếp công dân theo quy định của pháp luật. Khi nhận được khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân sẽ nghiên cứu, kịp thời chuyển đến người, cơ quan chức năng có thẩm quyền, xem xét, giải quyết; đôn đốc, theo dõi và giám sát việc giải quyết.

5. Khi cần thiết sẽ chất vấn các cá nhân đứng đầu các cơ quan Nhà nước ở Trung ương về những vấn đề mà cử tri và Nhân dân bức xúc, yêu cầu, kiến nghị.

6. Khi phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, tôi sẽ yêu cầu cơ quan, tổ chức hữu quan có biện pháp cần thiết, kịp thời chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật.
4. NGUYỄN THỊ HÀ TUYÊN

Sinh ngày: 22/9/1975

Cử nhân Giáo dục chính trị;
ThS Quản lý giáo dục;
Trung cấp lý luận Chính trị
Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Ứng cử viên Nguyễn Thị Hà Tuyên.
Nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, gần gũi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; phản ánh đầy đủ tâm nguyện của cử tri với Quốc hội. Tích cực đề xuất các cấp, các ngành giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đầy đủ. Phản ánh kịp thời tới cơ quan chức năng các vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm như: An toàn thực phẩm, an toàn giao thông, giáo dục, y tế, ô nhiễm môi trường,...

2. Đặc biệt, quan tâm và tích cực hoạt động vì quyền lợi phụ nữ và trẻ em như: chính sách chăm sóc sức khỏe trẻ em, sức khỏe sinh sản; chính sách đối với phụ nữ, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; chính sách đối với cán bộ nữ, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, nâng cao vị thế và vai trò của phụ nữ trong xã hội...

3. Tích cực tham mưu đề xuất với lãnh đạo cấp trên về các vấn đề như: Đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường giáo dục đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh, phòng chống bạo lực học đường; chế độ chính sách cho giáo viên, học sinh nghèo, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu; đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong giáo dục... Tôi luôn nhận thức sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “Dễ vạn lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Cần phải tin dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến Nhân dân để thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”. Dù ở cương vị nào, tôi cũng cố gắng nỗ lực, đem hết trí tuệ và sức mình cống hiến cho quê hương.

5. VŨ TIẾN VƯỢNG

Sinh ngày: 24/6/1997

Cử nhân Kinh tế Nông nghiệp

Nơi công tác: Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Ứng cử viên Vũ Tiến Vượng.
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết sẽ thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Tham gia đầy đủ các hoạt động của Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội; thể hiện đúng nghĩa vụ, trách nhiệm trong chất vấn, thảo luận, biểu quyết các vấn đề tại các kỳ họp Quốc hội.

2. Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ và chịu sự giám sát của Nhân dân; Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và có trách nhiệm truyền tải trung thực tại các kỳ họp Quốc hội và tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

3. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát; kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm; Thực hiện đúng chức năng tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đồng thời có biện pháp đôn đốc các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân.

4. Là đại biểu đại diện cho khối thanh niên, tôi sẽ đưa tiếng nói của khát vọng tuổi trẻ vào nghị trường Quốc hội góp phần xây dựng chính sách pháp luật và truyền động lực cho thế hệ trẻ tích cực tham gia sáng tạo, cống hiến, xây dựng đất nước.

5. Là một nghiên cứu viên trẻ của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong chuyên môn, kết nối các địa phương với các tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước, các trung tâm nghiên cứu - phát triển,... từ đó đề xuất ý kiến nhằm hoàn thiện hệ thống chính sách phát triển kinh tế - xã hội nói chung và mạng lưới khoa học công nghệ trong nông nghiệp - nông thôn nói riêng.