Giữa tháng 10/2023, Tập đoàn TH nhận tin vui khi tiếp tục được vinh danh ở 2 giải thưởng cao nhất trong ngành chăn nuôi Việt Nam do Bộ NN-PTNT trao tặng: Giải thưởng “Doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc nhai lại tốt nhất” và "Trang trại chăn nuôi bò sữa tốt nhất năm 2022-2023".
Tham gia vào ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa từ năm 2009, TH vận hành quy trình sản xuất khép kín từ đồng cỏ đến ly sữa, bao gồm vùng nguyên liệu, trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa và hệ thống phân phối.
Trong đó, sản xuất thức ăn cho bò sữa là khâu trung gian quan trọng trong chuỗi quy trình khép kín làm nên chất lượng đẳng cấp quốc tế của TH true MILK.
TT Thức ăn và Dinh dưỡng thuộc Tập đoàn TH, đang triển khai những phần việc chuyên môn sâu bậc nhất của ngành chăn nuôi bò sữa. Tại đây, phòng thí nghiệm được ví là “bộ não”. Các chuyên gia dinh dưỡng của TH đã triển khai phần mềm mô phỏng hệ tiêu hoá của bò để biết chính xác các chỉ tiêu, nguyên liệu phù hợp nhất với đặc điểm tiêu hóa của động vật nhai lại.
Các thiết bị, máy móc công nghệ cao được đầu tư, ứng dụng để xây dựng công thức dinh dưỡng riêng biệt và tối ưu với đàn bò sữa. Các chuyên gia trực tiếp tổ chức và làm nên mọi công thức dinh dưỡng cho đàn bò của TH đều có chung nhận định bò sữa TH true MILK được chăm sóc đẳng cấp như thế nào.
“Bò có cả công thức ăn kiêng, công thức hỗ trợ những ngày sắp sinh, rồi giai đoạn sau sinh được bổ sung vitamin và khoáng chất ra sao với liều lượng bao nhiêu... Tất cả đều được kiểm tra, đánh giá sát sao”, Bà Thu Hằng chia sẻ.
Công nghệ kiểm soát chất lượng hàng đầu thế giới, kết quả chính xác sau vài giây
Để phục vụ đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con ở trang trại TH, mỗi ngày hai nhà máy sản xuất thức ăn của trung tâm Dinh dưỡng và Thức ăn phải sản xuất và phối trộn khoảng 2.000 tấn thức ăn. Toàn bộ mọi công đoạn đều thực hiện bằng máy móc hiện đại và điều khiển thông qua hệ thống máy vi tính.
Riêng mảng kiểm soát chất lượng từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm của thức ăn, TH ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế và châu Âu. Trong hệ thống phòng thí nghiệm tiêu chuẩn ISO 17025 của TT Thức ăn và Dinh dưỡng, nổi bật lên bộ máy quang phổ cận hồng ngoại NIR phân tích thực phẩm.
“Quyết định đầu tư công nghệ NIR cận hồng ngoại vào kiểm soát chất lượng nghĩa là TH đang sở hữu công nghệ hàng đầu thế giới để phục vụ đàn bò và bảo vệ môi trường. Với công nghệ này, mọi mẫu phân tích về dinh dưỡng cho bò sữa của TH
đạt đến độ chuẩn xác gần như tuyệt đối. Ưu điểm tuyệt vời của công nghệ cận hồng ngoại là không phải dùng hóa chất thí nghiệm mà chỉ cần đưa mẫu vào máy và scan bằng hồng ngoại. Máy sẽ đưa ra cho mình kết quả hơn 60 chỉ tiêu dinh dưỡng chỉ trong 1 lần test. Như vậy, chúng tôi vừa làm việc hiệu quả vừa góp phần bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển xanh - Trân quý mẹ Thiên nhiên của Tập đoàn”, Ông Hồ Xuân Diện - Giám sát Kiểm soát chất lượng - Bộ phận Đảm bảo chất lượng Cty CP Thực phẩm sữa TH cho biết.
Riêng mảng kiểm soát chất lượng từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm của thức ăn, TH ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế và châu Âu. Trong hệ thống phòng thí nghiệm tiêu chuẩn ISO 17025 của TT Thức ăn và Dinh dưỡng, nổi bật lên bộ máy quang phổ cận hồng ngoại NIR phân tích thực phẩm.
“Quyết định đầu tư công nghệ NIR cận hồng ngoại vào kiểm soát chất lượng nghĩa là TH đang sở hữu công nghệ hàng đầu thế giới để phục vụ đàn bò và bảo vệ môi trường. Với công nghệ này, mọi mẫu phân tích về dinh dưỡng cho bò sữa của TH
đạt đến độ chuẩn xác gần như tuyệt đối. Ưu điểm tuyệt vời của công nghệ cận hồng ngoại là không phải dùng hóa chất thí nghiệm mà chỉ cần đưa mẫu vào máy và scan bằng hồng ngoại. Máy sẽ đưa ra cho mình kết quả hơn 60 chỉ tiêu dinh dưỡng chỉ trong 1 lần test. Như vậy, chúng tôi vừa làm việc hiệu quả vừa góp phần bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển xanh - Trân quý mẹ Thiên nhiên của Tập đoàn”, Ông Hồ Xuân Diện - Giám sát Kiểm soát chất lượng - Bộ phận Đảm bảo chất lượng Cty CP Thực phẩm sữa TH cho biết.