Công bố đường dây nóng gỡ khó cho “luồng xanh” vận tải

Thể Ny/Giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố công bố 2 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về vận tải đường bộ.

 Lực lượng Thanh tra giao thông TP Hà Nội phân luồng các phương tiện vận tải lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Trần Cường
Theo đó, số điện thoại tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, giải đáp các nội dung liên quan đến hoạt động vận tải bằng xe ôtô phản ánh theo số: 0886016640.
Số điện thoại tiếp nhận thông tin và hướng dẫn giải đáp về an toàn giao thông, điều tiết, phân luồng giao thông: 0916608085.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, TP công bố đường dây nóng của Sở GTVT để tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, giải đáp kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
Trước đó, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục quản lý chuyên ngành, Cục Y tế GTVT và Sở GTVT các tỉnh, TP triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.
Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị nêu trên phối hợp với các cơ quan, đơn vị của các Bộ: Y tế, Công an, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt; đồng thời, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Các đơn vị công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, hướng dẫn giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Y tế GTVT phối hợp với cơ quan của Bộ Y tế ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng lao động trong lĩnh vực vận tải và logistics như: Người điều khiển phương tiện, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa, nhân viên vận tải liên tỉnh, đội ngũ lao động tại cảng biển, lực lượng thi công tại các công trường xây dựng giao thông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần