Công ty CP MISA và giải pháp chuyển đổi số

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thực hiện tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng diễn ra song hành với tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế, DN nhỏ và vừa (SME) đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng không ít thách thức.

Tổng Giám đốc Công ty CP MISA Đinh Thị Thúy nhận định như vậy, đồng thời đưa giải pháp về chuyển đổi số để hỗ trợ các SME.

Cơ hội xen thách thức
Theo bà Đinh Thị Thúy, Việt Nam chú trọng vào chiến lược thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Trong điều kiện đó, tái cơ cấu kinh tế và hội nhập giúp các DN có cơ hội phát triển thị trường.

 Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA Đinh Thị Thúy. Ảnh: Khắc Kiên
 Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA Đinh Thị Thúy. Ảnh: Khắc Kiên

Công nghệ thông tin cho phép các DN đạt được và tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường bằng cách tăng hiệu quả và giảm chi phí, qua đó tổng lợi nhuận tăng lên, giúp DN vượt qua “bão kinh tế” hiện nay.

Để có được điều đó, nhiều chính sách, giải pháp ban hành và triển khai thực hiện đúng thời điểm tạo điều kiện tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh, khắc phục các điểm nghẽn, bất cập trong hoạt động của SME nói riêng, của nền kinh tế nói chung.

Việc Trung Quốc hủy bỏ chính sách “Zero Covid”, mở cửa biên giới trở lại ngay từ đầu năm 2023, làm giảm căng thẳng về việc đứt gãy chuỗi cung ứng và là cơ hội rất lớn để nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang thị trường này.

Đó là những cơ hội cho SME, song nữ doanh nhân này cũng chỉ ra khó khăn về việc tiếp cận nguồn vốn, khát vốn là thực trạng nhiều DN gặp phải, đặc biệt là SME.

Dù gần đây, chính sách vay vốn đã cởi mở hơn, các ngân hàng cũng hỗ trợ tích cực, nhiều DN vẫn gặp khó khi tiếp cận vốn tín dụng bởi những quy định chặt chẽ, đơn cử phải có tài sản thế chấp đảm bảo. Ngoài ra, mặt bằng lãi suất cho vay vẫn chưa hạ nhiệt.

SME với nguồn vốn hạn chế rất khó để nâng cao và duy trì lâu dài trình độ sản xuất. Nếu DN không có chính sách đãi ngộ với nhân sự khó có thể thu hút được những nhân lực trình độ chuyên môn cao.

Ngoài ra, trong bối cảnh thị trường luôn thay đổi và yêu cầu của khách hàng không ngừng tăng lên, do đó các DN phải “chuyển mình” không ngừng để đáp ứng nhu cầu nhưng lại thường gặp rất nhiều thách thức trong việc nắm bắt thông tin.

Giải pháp số đồng hành

Nhận thức được các khó khăn mà các SME đối mặt, bà Đinh Thị Thúy khẳng định, chỉ có DN thích ứng và chuyển đổi số kịp thời mới nắm nhiều cơ hội nhất. DN có thể tối ưu hóa lợi nhuận, củng cố vận hành và ứng biến kịp thời với nhiều diễn biến của thị trường.

MISA tiên phong chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng hành với các doanh nghiệp. Ảnh: Khắc Kiên
MISA tiên phong chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng hành với các doanh nghiệp. Ảnh: Khắc Kiên

Theo đó, MISA chú trọng đẩy mạnh "Nền tảng quản trị DN hợp nhất MISA AMIS" và "Nền tảng kết nối vay vốn tín chấp MISA Lending". Hai giải pháp này sẽ như một liều thuốc giúp DN vượt qua khó khăn chung.

Với MISA AMIS giúp quản lý mọi hoạt động cốt lõi của DN. Nền tảng bao gồm các giải pháp chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán, Marketing - Bán hàng, Quản trị Nhân sự và Quản lý - Điều hành DN.

“DN tùy theo quy mô, nhu cầu có thể lựa chọn triển khai các ứng dụng phù hợp mà không phải mất chi phí đầu tư hệ thống ERP, hay hạ tầng kỹ thuật” - nữ doanh nhân thông tin.

Các ứng dụng tại nền tảng được kết nối chặt chẽ với nhau giúp các bộ phận trong DN giảm sự chồng chéo, lãng phí nguồn lực, đảm bảo sự thông suốt trong quá trình vận hành. Từ đó giúp chủ DN đưa ra những quyết định điều hành chuyên nghiệp, nhanh chóng, kịp thời nắm bắt các cơ hội đầu tư, kinh doanh và quản trị.

Bà Đinh Thị Thúy chia sẻ, MISA Lending ra đời với sứ mệnh kết nối SME đang gặp khó khăn trong việc vay vốn với mạng lưới đối tác tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam. Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn, MISA Lending tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn dưới sự đồng ý của khách hàng, từ đó ứng dụng thuật toán để tính toán, đề xuất các khoản vay phù hợp từ mạng lưới đối tác tài chính.

MISA Lending cũng thu thập và chuẩn hóa dữ liệu để tạo nên một profile hoàn chỉnh của SMEs bao gồm các báo cáo tài chính nâng cao, bảng cân đối kế toán… đáp ứng tiêu chuẩn của ngân hàng.

Đặc biệt, tất cả nguồn dữ liệu được cung cấp thông qua APIs luôn đảm bảo an toàn và bảo mật. MISA kỳ vọng MISA Lending là giải pháp chuyển đổi số giúp SME gia tăng cơ hội vay vốn, vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn chung.

 

MISA cam kết đồng hành cùng các DN, đặc biệt là SME trong hành trình chuyển đổi nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Từ những kinh nghiệm triển khai cho hơn 270.000 DN cùng giải pháp công nghệ ưu Việt, uy tín, MISA có thể giúp các DN có nhu cầu xây dựng kế hoạch chuyển đổi số rõ ràng và cam kết về lộ trình và tiến độ thực hiện. Qua đó, giúp các DN tự tin chuyển đổi số để tái cơ cấu kinh tế và hội nhập quốc tế.

Tổng Giám đốc Công ty CP MISA Đinh Thị Thúy