Đà Nẵng: Công an vào cuộc vụ nghi bạo hành tại nhóm trẻ Elm School

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ cho biết, cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, điều tra vụ nghi bạo hành trẻ của một giáo viên tại nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School. Trước đó, nhóm trẻ này đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

Sáng 4/10, trả lời Kinh tế & Đô thị, ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (địa chỉ tại số 15 - 17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã vào cuộc xác minh, điều tra hành vi đánh trẻ của một cô giáo tại nhóm trẻ này.

Nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School đã bị tạm đình chỉ để phục vụ điều tra hành vi bạo hành trẻ của một cô giáo tại đây. Ảnh: Quang Hải
Nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School đã bị tạm đình chỉ để phục vụ điều tra hành vi bạo hành trẻ của một cô giáo tại đây. Ảnh: Quang Hải

Trước đó, dư luận tại Đà Nẵng xôn xao khi mạng xã hội facebook lan truyền bức thư xin lỗi của tài khoản có tên Elm School.

Theo nội dung thư xin lỗi, cô giáo P.T.G. cho biết trong thời gian làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ.

Cụ thể, cô G. viết: “Tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra”.

Bên cạnh đó, cô G. thừa nhận đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

“Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi...”, cô G. viết tiếp.

Qua thư xin lỗi, cô G. cam kết rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, xin phụ huynh tha thứ.

Bên cạnh bức thư, Elm School còn đăng biên bản cuộc họp giữa chủ trường, cô G. và các phụ huynh lớp ngày 29/9. Trong biên bản, cô G. đã thừa nhận những hành vi thô bạo với một số trẻ khi đứng lớp.

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã trích xuất camera thì thấy cô này đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, ném L.; xô đẩy M., kéo lê C., đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn, bắt trẻ ăn lại đồ đã nhả ra...

Elm School là nhóm lớp tư thục do UBND phường Hòa Xuân cấp giấy phép hoạt động. Nhóm trẻ này vừa mới hoạt động trong tháng 4 và được cấp phép chăm sóc, giáo dục tối đa cho 52 trẻ mầm non. Hiện nhóm trẻ này đang chăm sóc cho hơn 30 trẻ.

Theo ghi nhận sáng 4/10, nhóm trẻ này đóng kín cửa ra vào, phía trước chỉ có một số ít xe máy.