Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đà Nẵng trao 12 chứng nhận sản phẩm OCOP

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong số 12 sản phẩm được trao chứng nhận đợt này có 2 sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao và 10 sản phẩm OCOP 3 sao.

Chiều 2/3, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng tổ chức trao chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022. Theo đó, đợt này ban tổ chức đã trao chứng nhận OCOP của UBND TP Đà Nẵng cho 12 sản phẩm của 10 chủ thể.

Trong só 12 sản phẩm được trao chứng nhận đợt này có 2 sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao gồm chả lụa Peco Food của Công ty TNHH Peco Food (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang; lạp xưởng tươi Minkai của hộ kinh doanh Hồ Thị Thùy Trâm (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu.

 Sản phẩm bánh dừa nướng mè tại Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022. Ảnh: Quang Hải
 Sản phẩm bánh dừa nướng mè tại Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022. Ảnh: Quang Hải

10 sản phẩm còn lại được công nhận OCOP 3 sao gồm: Bánh tráng mè truyền thống Thi Chung (xã Hòa Châu); chả cá thát lát chiên Văn Tới và chả cá thát lát Văn Tới của Hợp tác xã Làng Phú Sơn (xã Hòa Khương); nấm đông trùng hạ thảo Quỳnh Tâm và nấm linh chi Quỳnh Tâm (xã Hòa Phong); gà thả vườn Kê Sơn của Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Hòa Phong 1 (xã Hòa Phong).

Chè dây Hòa Bắc của hộ kinh doanh Lê Anh Tú (xã Hòa Bắc); mật ong Bana Bee của Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Davina (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu); nước mắm Nam Ô - Hiệp Hải của hộ kinh doanh Phạm Thị Hải Nguyệt và rượu đinh lăng - Đà tửu của hộ kinh doanh Mai Thị Xuân (cùng phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng biểu tượng ghi nhận thành tích của sản phẩm Bánh dừa nướng mè của Công ty TNHH Mỹ Phương Food (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) là sản phẩm đầu tiên của Đà Nẵng đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn tham gia đánh giá cấp trung ương

Hiện nay, sản phẩm Bánh dừa nướng mè đang được hoàn thiện hồ sơ để tham gia, đánh giá phân hạng sản phẩm cấp quốc gia theo quy định trong năm 2023.

Đà Nẵng đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 135 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên; hoàn thiện, chuẩn hóa và nâng cấp từ 2-3 sản phẩm tiềm năng 5 sao đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.