Kinhtedothi - Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Krông Búk, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, vừa phát hiện và xử lý nghiêm một trường hợp xe khách vi phạm nghiêm trọng. Tài xế không chỉ không có giấy phép lái xe mà còn chở quá số người quy định đến 21 hành khách. Tổng mức phạt cho các vi phạm này lên đến 234,5 triệu đồng.
Ngày 12/8, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sự việc được phát hiện trong đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, vào lúc 16 giờ ngày 11/8, tại Km 172+500 trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Krông Búk), tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk đang làm nhiệm vụ tuần tra đã tiến hành dừng xe khách BKS 37F-004.68 để kiểm tra.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe khách này do tài xế Hoàng Viết H (SN 1986, trú tại xã Đại Huê, tỉnh Nghệ An) điều khiển, đang chở tới 67 người trong khi chỉ được phép chở 46 người. Số hành khách vượt quá quy định là 21 người.
Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk làm việc với tài xế Hoàng Viết H.
Tiếp tục kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện một vi phạm đặc biệt nghiêm trọng khác: tài xế Hoàng Viết H không có giấy phép lái xe do bằng lái đang bị tước tại Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật.
Căn cứ vào các hành vi vi phạm, các mức phạt được áp dụng như sau: 19 triệu đồng đối với tài xế Hoàng Viết H vì lỗi không có giấy phép lái xe; 31,5 triệu đồng đối với tài xế vì chở vượt quá 21 hành khách; 58 triệu đồng đối với chủ xe vì hành vi giao xe cho người không có giấy phép lái xe; 126 triệu đồng đối với chủ xe vì giao xe cho tài xế chở quá số người quy định.
Tổng cộng, mức xử phạt cho các vi phạm trên là 234,5 triệu đồng, cho thấy sự nghiêm minh trong việc xử lý các vi phạm giao thông, đặc biệt là đối với xe vận tải hành khách.
Kinhtedothi - Nguyên nhân khiến 3 công nhân thi công tại công trình cao tốc Quy Nhơn – Chí Thạnh thương vong là do bị sập cốt pha khiến nạn nhân ngã từ trên cao và bị bê tông vùi lấp.
Kinhtedothi - Sau khi Báo Kinh tế & Đô thị phản ánh về tình trạng thi công ì ạch, gây mất an toàn và ô nhiễm tại dự án hẻm 25 Mai Thị Lựu, lãnh đạo phường Ea Kao đã khẩn trương vào cuộc kiểm tra, đôn đốc. Sự can thiệp kịp thời này đã mang lại những tín hiệu tích cực, giúp người dân yên tâm và hài lòng hơn với tiến độ công trình.
Kinhtedothi - Ngày 28/7, Công an tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ ra quân đợt cao điểm nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và trật tự công cộng. Đợt cao điểm này được triển khai nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các hoạt động Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh.
Kinhtedothi - Thị trường văn phòng tại Hà Nội ghi nhận sự thay đổi rõ rệt xu hướng của khách thuê. Các doanh nghiệp không chỉ tìm kiếm một không gian làm việc đạt chuẩn, mà ngày càng ưu tiên trải nghiệm toàn diện, bao gồm môi trường xanh, tiện ích sức khỏe và khả năng kết nối thuận tiện với hệ thống giao thông công cộng.
Kinhtedothi - Thời hạn liên kết tài khoản giao thông được lùi đến 31/12/2025, giúp giảm áp lực cho doanh nghiệp và cá nhân, nhưng chủ xe vẫn cần sớm hoàn tất để tránh gián đoạn.
Kinhtedothi - Ngày 1/10, tại Trạm thu phí Km237+000 thuộc tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai trên địa bàn xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng mở rộng đoạn Yên Bái - Lào Cai thuộc tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Kinhtedothi - Sáng 1/10, tuyến đường xung quanh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vẫn ngập sâu, ô tô cứu thương không thể tiếp cận. Lực lượng CSGT Hà Nội đã trợ giúp, chuyển bệnh nhân qua khu vực ngập bằng xe chuyên dụng.
Kinhtedothi - Sáng nay 1/10, tuyến buýt 20ATC (Nhổn – Quốc lộ 32 – Minh Châu) do Xí nghiệp xe buýt 10-10 Hà Nội vận hành đã lăn bánh, kết nối xã đảo Minh Châu với trung tâm TP Hà Nội.