Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố quyết tạo đột phá trong “Năm kỷ cương hành chính”

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (10/1), Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội - Khóa XII đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7, nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2016, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, trong năm 2016, dưới sự lãnh đạo tập trung sâu sát, quyết liệt của Thường trực Thành ủy, với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên, Đảng ủy Khối và cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 
 Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Thị Thu Hằng phát biểu
Trong đó, đã tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội (ĐH) Đảng bộ TP lần thứ XVI, ĐH toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII); xây dựng và triển khai thực hiện 8 chương trình công tác của Thành ủy và 3 chương trình công tác của Đảng ủy Khối.

Đồng thời, đã thực hiện tốt Nghị quyết 03 của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan TP, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Năm 2017, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu cấp ủy các TCCSĐ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, quan trọng hàng đầu là cần chỉ đạo các TCCSĐ tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết, kết luận Hội nghị T.Ư 4 (khóa XII) và chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Nghị quyết ĐH Đảng các cấp, triển khai đồng bộ các chương trình, đề án, kế hoạch công tác thực hiện 8 chương trình của Thành ủy và 3 chương trình công tác của Đảng ủy Khối. Đặc biệt, Đảng ủy Khối yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng tập trung lãnh đạo và thực hiện tốt “Năm kỷ cương hành chính” nhằm tạo đột phá trong củng cố kỷ cương hành chính, hướng tới nền hành chính hành động, phục vụ Nhân dân, nâng cao đạo đức, kỷ luật công vụ, thực hiện nếp sống văn hóa tại công sở…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2016 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017; đóng góp vào dự thảo Chương trình công tác năm 2017 của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và dự thảo Kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối.

Đáng chú ý, các ý kiến thảo luận tại đây đã ghi nhận kết quả đáng khích lệ của Đảng ủy Khối các cơ quan TP trong năm qua, nhất là đã có sự đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chặt chẽ, năng động, nghiêm túc và linh hoạt. Một số ý kiến cũng đề xuất thời gian tới, Đảng ủy Khối cần nhấn mạnh hơn đến các giải pháp thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, thực hiện Nghị quyết 39 về tinh giản biên chế với lộ trình thích hợp, kiên trì thực hiện Nghị quyết 03 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, có nghị quyết chuyên đề về xây dựng văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức…
 Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu
Đáng chú ý, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức đề nghị, trong báo cáo đánh giá công tác năm 2016, Đảng ủy Khối cần nhấn mạnh những chuyển biến rất rõ nét trong điều hành kinh tế, với sự bứt phá ấn tượng của nhiều sở, ngành TP, như ngành du lịch Thủ đô dù rất nhiều khó khăn nhưng đã tăng trưởng gần 23%.

Đảng ủy Khối cũng cần chỉ đạo thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017” rõ ràng hơn, bắt đầu từ những việc cụ thể. “Đảng bộ Khối nên chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở xây dựng kế hoạch thực hiện Năm kỷ cương hành chính, có kiểm tra giám sát. Trong đó, việc hạn chế bia rượu, tiệc tùng vào buổi trưa thì cần được triển khai bằng những hành động rõ ràng, Đảng bộ Khối có giám sát, đánh giá và nhân các điển hình lên…”, ông Đức nhấn mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Thị Thu Hằng đề nghị trong năm 2017, Đảng ủy Khối, các đảng bộ trực thuộc cần tích cực, chủ động hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ TP thân thiện, chuyên nghiệp, không để một vài cán bộ không tốt ảnh hưởng đến cả bộ máy.

Đối với thành viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, cần xác định rõ về năng lực của mình, nâng cáo trách nhiệm bản lĩnh, trách nhiệm trong công tác. Bên cạnh đó, các đồng chí bí thư cấp ủy, chi bộ mỗi cơ quan, đơn vị cần nhìn nhận nghiêm túc, đồng hành cùng Ban thường vụ Đảng bộ Khối để thực hiện tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt việc nêu gương…